Chủ đề nóng

Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tước quân tịch vì lý do gì?

Hữu Dụng Thứ sáu, ngày 25/01/2019 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận với phóng viên Dân Việt, đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã bị tước quân tịch.
Bình luận 0

Chiều 25.1, tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định số 558 (ban hành cùng ngày) của Bộ Công an tước quân tịch đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa.

Như vậy, sau một thời gian tạm đình chỉ chức vụ để điều tra, đại tá Phương đã bị tước quân tịch và tiếp tục chờ xử lý những bước tiếp theo.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu đồng, bị thuộc cấp tố cáo".

Đại tá Phương. Ảnh: VOV

Đoạn ghi âm này thể hiện nhiều cuộc hội thoại được ghi lại các nhiều thời điểm khác nhau và có giọng nói của cả nam, nữ. Thời điểm đó, ông Phương đã thừa nhận người trong ghi âm đó đúng là giọng của mình còn giọng còn lại là thuộc cấp ông Phương.

Ghi âm đề cập việc một thuộc cấp của ông Phương tố đại tá Phương nhờ "chạy án" do có dính dáng tới việc trộm cắp xe máy vi phạm tạm giữ tại bãi xe thuộc Công an thành phố. Số tiền đề cập trong đoạn ghi âm là 260 triệu đồng.

Ngay sau đó, Bộ Công an đã vào cuộc. Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương 30 ngày, sau đó tiếp tục đình chỉ đến nay.

Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng vào cuộc.

Người được cho là đã đưa tiền cho đại tá Phương để "chạy án" nhưng "không thành" và cho rằng ông Phương chiếm dụng luôn là anh Đỗ Đức Hiếu (SN 1989, quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) từng là cán bộ tại Đội Cảnh sát trật tự - Công an thành phố Thanh Hóa. Hiếu cũng bị tước quân tịch Công an nhân dân vì hành vi Trộm cắp tài sản tại cơ quan công an. Hiếu nói đã đưa tiền cho ông Phương nhưng vẫn bị phạt 9 tháng tù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem