Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hiệu trưởng mới: "Cơ hội thể hiện bản lĩnh, phẩm chất, năng lực"

Tào Nga Thứ tư, ngày 15/05/2024 19:53 PM (GMT+7)
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Bình luận 0

Căn cứ Quyết định số 1166/QĐ-BGDĐT ngày 17/4/2024 của Bộ GDĐT về việc công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng 15/5, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hiệu trưởng mới: "Cơ hội thể hiện bản lĩnh, phẩm chất, năng lực"- Ảnh 1.

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn sẽ giữ nhiệm vụ mới kể từ ngày 1/5/2024. Ảnh: Tào Nga

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn sẽ giữ nhiệm vụ mới kể từ ngày 1/5/2024. Người tiền nhiệm của PGS Nguyễn Đức Sơn là GS.TS Nguyễn Văn Minh có quyết định nghỉ hưu từ 1/5.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ trao quyết định: "Tôi chúc mừng thầy Nguyễn Đức Sơn được cán bộ của trường, được tập thể lãnh đạo nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng và được lãnh đạo Bộ tín nhiệm và tin tưởng giao phó. Chúc mừng thầy nhận nhiệm vụ mới. Đây là niềm vui của cá nhân thầy, của gia đình, của cơ sở giáo dục, cũng là niềm vui của ngành bởi vị trí đặc biệt của trường ĐHSPHN đối với ngành Giáo dục. Mong niềm vui này được thường xuyên và bền vững. Chúc thầy luôn vui trong công việc và vui một cách thường xuyên và bền vững. 

Tôi cũng chúc mừng thầy vì được làm hiệu trưởng ở một thời điểm đặc biệt, là thời kỳ chuyển đổi của nền giáo dục với vô số thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho thầy thể hiện bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của người lãnh đạo. Chúc mừng thầy có cơ hội thật tốt để thể hiện bản thân mình. Tôi chúc mừng thầy vì được làm hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, một vị trí làm lãnh đạo những người thầy, để làm thầy của những người thầy với sứ mệnh vinh quang. Việc đó thầy được vinh dự, đây là điều cần chúc mừng nhất...".

Bộ trưởng cũng nhắn nhủ: "Hôm nay trao Thầy quyết định công nhận Hiệu trưởng và trao hoa chúc mừng Thầy, cũng là trao thầy cả sự kỳ vọng, niềm tin, sự ủy thác và mong đợi. Có một cuốn sách cổ của phương Đông khuyên rằng: "Thiên hành kiện quân tử dĩ tự cường nhi bất tức" (đại ý là: Vũ trụ vận hành và luôn đổi thay cực mạnh mẽ, người trí thức làm lãnh đạo cũng phải luôn làm mới và tự mình mạnh mẽ thêm không ngừng theo cùng sự vận hành mạnh mẽ của vũ trụ)".

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hiệu trưởng mới: "Cơ hội thể hiện bản lĩnh, phẩm chất, năng lực"- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn trao quyết định hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn. Ảnh: Tào Nga

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn, sinh năm 1970. Trong giai đoạn 1989-1994, ông Sơn học đại học tại Đại học Sư phạm Quốc gia Volgagrat (Nga).

Từ năm 2000-2002, ông học Thạc sĩ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ năm 2005-2009, ông là nghiên cứu sinh và nhận bằng tiến sĩ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Từ năm 2012, ông Sơn đã đảm nhận các nhiệm vụ là giảng viên, phó trưởng bộ môn, phó trưởng khoa, rồi Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ năm 2021 đến trước khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, ông Sơn là Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Nhà trường, là cơ sở để Trường tiếp tục thực hiện lộ trình tự chủ, khẳng định vị thế mới của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hệ thống giáo dục và đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hiệu trưởng mới: "Cơ hội thể hiện bản lĩnh, phẩm chất, năng lực"- Ảnh 3.

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn tặng hoa cho GS Nguyễn Văn Minh, nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Tào Nga

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định số 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ GDĐT), là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Trường hiện có 45 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 28 Chuyên ngành sư phạm, 17 chuyên ngành ngoài sư phạm, 55 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 43 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ với hơn 1030 viên chức, người lao động, trong đó có 648 giảng viên (11 GS, 115 PGS, 304 TS và TSKH). Trường đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng chu kì 2 theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem