Chủ đề nóng

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận khen thưởng kép cấp Nhà nước

Quang Sung Thứ tư, ngày 11/01/2023 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/01/2023, tại trường Đại học Y Khoa (ĐHYK) Phạm Ngọc Thạch (quận 10, TP.HCM) tổ chức Lễ Đón nhận khen thưởng cấp Nhà nước và Lễ Công bố kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
Bình luận 0

Nhờ những thành tích trong công tác chung tay cùng TP.HCM phòng/chống dịch trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước.

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch bày tỏ: “Ngày hôm nay, nhà trường rất vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước, đây là một vinh dự và cũng là trách nhiệm, cũng như là nhiệm vụ của nhà trường, với tinh thần thầy thuốc và thầy giáo cùng chung tay chống dịch.

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận khen thưởng kép cấp Nhà nước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Sung

Trong dịch Covid-19 vừa qua, nhà trường đã huy động hơn 2.600 giảng viên, sinh viên cùng chung tay với TP.HCM trong công tác chống dịch. Đây là một đóng góp hết sức thiết thực của nhà trường đối với sức khỏe của người dân. Song song với đó nhà trường vẫn đảm bảo được cân đối giữa công tác phòng chống dịch và công tác đào tạo của nhà trường. Qua đó được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ thi đua thành tích năm học 2021-2022”.

Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước là phần thưởng cao quý dành cho những cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác hỗ trợ, chăm sóc y tế cho người dân TP.HCM chống lại đại dịch Covid-19 giai đoạn 2021 – 2022 của tập thể thầy và trò trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch.

Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đoàn kết nội bộ của tập thể nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.

“Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”

Cũng trong buổi lễ, đại diện nhà trường đã vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022 vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu Khối thi đua 21 trực thuộc UBND TP.HCM trong việc thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận khen thưởng kép cấp Nhà nước - Ảnh 3.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước cho tập thể trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Quang Sung

Trong năm học vừa qua, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng của nhà trường đã đạt được các kết quả nổi bật bao gồm: hoàn tất công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; mở thêm 4 chuyên ngành đào tạo sau Đại học và 1 chuyên ngành đào tạo Đại học; tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XV năm 2022 và Hội nghị Quốc tế ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y tế lần 2 với chủ đề “Hướng tới mạng lưới Bác sĩ Gia đình thông minh”; ký kết, mở rộng hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước (Đại học Mainz – Đức, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM…); hợp tác phát triển chương trình “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân của trạm y tế phường” trên địa bàn quận 7,…

Ông Nguyễn Thanh Hiệp đánh giá, những thành tích trên là sự cố gắng rất lớn của tập thể lãnh đạo và viên chức của trường. “Trên đà đạt thành tích cao, nhưng trường sẽ không dừng lại ở đây. Nhà trường sẽ phấn để phát triển hơn nữa theo phương châm trở thành trường đại học về khoa học sức khỏe hoàn chỉnh tầm khu vực và hội nhập quốc tế. Đây là mục tiêu cao và khó, nhưng không phải không thể không làm được”, ông Hiệp cho hay.

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận khen thưởng kép cấp Nhà nước - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước. Ảnh: Quang Sung

Tại buổi lễ ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao những đóng góp của thầy và trò trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch trong công tác chống dịch Covid-19 vừa qua.

“Năm 2021 khi mà TP.HCM trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, thầy và trò của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã ngay lập tức tình nguyện tham gia hết sức tích cực vào công tác chống dịch. Hôm nay chúng ta có mặt ở đây để tôn vinh sự đóng góp, sự hy sinh, những giọt mồ hôi đã đổ xuống và cả một phần sức khỏe của nhiều thành viên của nhà trường. Tôi nghĩ đây là một thành tích hết sức xứng đáng. Song song với công tác chống dịch nhà trường đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao, thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tập và đạt thành tích cao”, ông Đức nói.

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch nhận khen thưởng kép cấp Nhà nước - Ảnh 5.

Thành tích kép về khen thưởng cấp Nhà nước của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Quang Sung

Ông Đức cho biết thêm, thời gian tới trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cần phát huy những thế mạnh vốn có, biến nó thành nét đặc trưng riêng biệt của trường. “Chúng ta phải định hướng phát triển trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch như là mong mỏi của nhiều thế hệ lãnh đạo thành phố, nhiều lãnh đạo ngành y thành phố. Với mong muốn TP.HCM phải có một cơ sở giáo dục đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe hàng đầu Việt Nam và khu vực”, ông Đức nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, còn có phần “Công bố kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục” do các đại diện đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện.

Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 18 đến ngày 22/10/2022, trên tinh thần thực hiện công tác đánh giá chất lượng đúng quy định, quy trình, đảm bảo tính độc lập, khách quan, công khai, minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả số tiêu chí đạt yêu cầu là 25/25 tiêu chí (đạt tỷ lệ 100 %).

Với kết quả này, trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM công nhận “trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục” (Theo Nghị quyết số 62/NQ-HĐKĐCLGD ngày 23/12/2022 của Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem