Chủ đề nóng

Trường Gateway họp phụ huynh sau vụ việc nam sinh lớp 1 tử vong

Hà My Thứ sáu, ngày 09/08/2019 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Buổi họp dự kiến sẽ có mục đích nhằm cập nhật các hoạt động bảo đảm môi trường học tập an toàn tuyệt đối cho học sinh tại Trường Gateway.
Bình luận 0

Ngày 9/8, Đại diện Trường Gateway đã gửi thông báo tới phụ huynh có con, em học từ lớp 1 tới lớp 9 tại trường tới dự buổi họp phụ huynh do nhà trường tổ chức. Trong thông báo ghi rõ: "Trước những lo lắng của phụ huynh trong thời điểm này, Nhà trường trân trọng kính mời Quý phụ huynh học sinh tới dự buổi cập nhật thông tin và đóng góp ý kiến với Ban lãnh đạo và đại diện giáo viên".

Cuộc họp phụ huynh được chia làm 2 buổi, buổi đầu tiên dành cho phụ huynh có con, em học lớp 1 tới lớp 3, buổi thứ 2 dành cho phụ huynh có con, em học lớp 4 tới lớp 9.

Buổi họp phụ huynh được nhiều người cho rằng để nhà trường công bố thông tin có liên quan tới vụ việc học sinh lớp 1 tên L.H.L tử vong trên xe buýt của nhà trường. Thông tin ban đầu được nhà trường cho biết, em L đã bị "bỏ quên" trong 8 tiếng đồng hồ trên xe.

Trường Gateway tổ chức họp phụ huynh sau vụ việc nam sinh lớp 1 tử vong.

Trong thông báo của nhà trường ghi rõ việc mời phụ huynh tới buổi họp nhằm mục đích cập nhật các hoạt động liên quan với việc bảo đảm môi trường học tập an toàn tuyệt đối cho học sinh và ghi nhận đóng góp ý kiến từ quý phụ huynh trong công tác phối hợp và giám sát các hoạt động liên quan tới học sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau 3 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra, mọi hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường, không có gì xáo trộn. 

Trước đó, Trường Gateway đã mời Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP), thuộc ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Mục đích của việc này là vì lợi ích và tương lai của các học sinh cả về mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc.

Toàn bộ diễn biến vụ việc nam sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe buýt đưa đón của trường vì bị "bỏ quên":

Khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway. 

Khoảng 6h55, xe đã đón cháu L.H.L (6 tuổi) tại điểm đón là tòa nhà Trung Yên Plaza (số 1 phố Trung Hòa). Khi học sinh lên hết xe, chị Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe. 

Tại cổng trường, khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều, nên chị Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Chị Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ chị Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. 

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo - điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có một học sinh vắng mặt. Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. 

Lúc 7h25, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học Viện Báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, điều khiển ô tô đến Trường Gateway đón các cháu học sinh.

Khi chị Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe ô tô, lúc này, chị Quy không thấy cháu L nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu. Còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Đến khoảng 16h, khi mở cửa xe ô tô, chị Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái.

Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh, học sinh và gọi 115. 

Sau đó, cháu L đã được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện E cho biết, cháu L vào viện trong trạng thái thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn.

Sau 30 phút không có kết quả, gia đình được thông báo cháu đã tử vong. Bệnh viện xác định cháu L tử vong trước khi đưa đến bệnh viện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem