Chủ đề nóng

Trường học, nhà trẻ ở Đông Ukraine nháo nhác vì trúng đạn pháo

Thứ năm, ngày 29/05/2014 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trường học và một nhà trẻ ở thành phố điểm nóng Slavyansk trúng đạn pháo trong bối cảnh Kiev tăng cường chiến dịch trừng phạt tại Đông Ukraine. Hiện chưa rõ thương vong tại đây.
Bình luận 0
Trao đổi với hãng tin Nga RT qua điện thoại, nam giáo viên giấu tên ở trường Slavyansk số 13 cho biết: “Khoảng giữa trưa có một tiếng nổ lớn vang lên trong trường và tôi vội nằm lăn xuống sàn nhà để tránh đạn. Một đám bụi khổng lồ cuộn lên từ một bên của tòa nhà.

Nam giáo viên vội vàng chạy ra ngoài hành lang, tập trung tất cả các giáo viên và học sinh trong trường, đồng thời đưa họ tới nơi an toàn.

Theo nam giáo viên này, hóa ra đạn pháo đã nổ ngay ở phía trên hội trường của trường, nơi học sinh thường tập trung trong các sự kiện. Một phần mái nhà hội trường đã bị thổi bay. May mắn không có học sinh nào ở hội trường khi đạn pháo nổ. Các học sinh và giáo viên đã nhanh chóng sơ tán xuống tầng hầm.
Một cửa hàng bị trúng đạn pháo
Đạn pháo phá hủy một cửa hàng ở Slavyansk ngày 28.5.

Theo kênh Rossiya -24, nhiều nhà trẻ, trường học khác ở Slavyansk cũng bị trúng đạn pháo và đến nay không rõ có thương vong hay không.

Ngoài ra, một khối căn hộ và một ký túc xá của một trường đại học sư phạm trong thành phố cũng bị phá hủy vìtrúng đạn pháo. Đường dây điện và ống dẫn nước trong thành phố cũng bị phá hỏng do các vụ nổ.

Tuần này, các khu vực dân sự ở Slavyansk bắt đầu bị tấn công, trúng đạn pháo dẫn đến thương vong cho những người dân vô tội. Đầu tuần này, 3 dân thường Slavyansk đã thiệt mạng vì trúng những mảnh đạn lạc.
Một ngôi nhà Đạn pháo rơi gần một khu dân cư ngày 28.5 khiến tất cả các cửa kính vỡ tan.

Theo RT, đạn pháo cũng trút xuống như mưa tại các trạm kiểm soát của lực lượng Dân quân tự vệ Slavyansk khi quân đội trung thành với Kiev đang đẩy mạnh chiến dịch trừng phạt nhắm vào các lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Các trận pháo kích dữ hội hơn ở ngoại ô.
Một chiếc ô tô bị phá hủy vì trúng đạn pháo
Một chiếc ô tô bị phá hủy vì trúng đạn pháo ngày 28.5.

Trong khi đó, giới chức Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, khoảng 50 thường dân đã thiệt mạng khi quân đội Ukraine nổ súng vào các khu dân cư trong khi truy kích đến cùng lực lượng Dân quân tự vệ đang rút lui. Con số hàng chục xác chết đã được công bố với các nhà báo. Hầu hết các nạn nhân đều là người dân địa phương.

Hơn 50 thành viên của lực lượng Dân quân tự vệ địa phương cũng thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt đẫm máungày26.5 với quân đội Ukraine. Hôm 26.5, Donetsk đã trở thành mục tiêu của các lực lượng vũ trang trung thành với Kiev và giao tranh dữ dội xảy ra tại sân bay Donetsk.

Ngày 28.5, ông vua Chocolate Petro Poroshenko, người có nhiều khả năng nhất đắc cử tổng thống Ukraine tuyên bố, ông sẽ tiếp tục các hoạt động trừng phạt tại miền Đông nước này.

Phương Đăng (theo RT) (Phương Đăng (theo RT))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem