Phụ huynh bức xúc vì được kêu gọi "mỗi học sinh đóng 1 triệu để sửa thảm cỏ", hiệu trưởng nói gì?

Tào Nga Thứ hai, ngày 26/02/2024 20:07 PM (GMT+7)
Để sửa thảm cỏ ở sân chơi trong trường, ban phụ huynh Trường Mầm non Xuân Tảo B, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kêu gọi cha mẹ học sinh đóng mỗi em ít nhất 1 triệu đồng và phải thu sớm để kịp làm ngày 8/3.
Bình luận 0

Trường mầm non Xuân Tảo B, Hà Nội kêu gọi đóng tiền sửa thảm cỏ

Ngày 26/2, một phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Xuân Tảo B, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã bức xúc tố 2 khoản thu xã hội hóa vô lý.

Cụ thể, theo phụ huynh, tin nhắn của ban phụ huynh gửi cho lớp có nội dung như sau: "Kính gửi các bố mẹ nội dung cuộc họp tuần trước giữa Ban Giám hiệu nhà trường và Hội phụ huynh trường.

1. Để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỷ niệm ngày 8/3, nhà trường sẽ tổ chức tiệc buffet cho các con, mỗi lớp sẽ trích 300.000 đồng tiền quỹ nộp về nhà trường. 

2. Đồng thời với sự kiện tổ chức 8/3, nhà trường cũng kêu gọi các phụ huynh tham gia đóng góp để nâng cấp thảm cỏ sân chơi cho các con. Đại diện hội trưởng hội phụ huynh đã đo đạc tổng diện tích cần làm lại là 850m2, chi phí dự kiến 110 triệu đồng. Nhà trường kêu gọi đóng góp tối thiểu mỗi bé 1 triệu đồng. Đại diện ban phụ huynh lớp sẽ đứng ra thu khoản này rồi nộp về nhà trường. Thời gian thu: Trong tuần này để kịp ngày 8/3 các con có thảm cỏ mới để vui".

Phụ huynh bức xúc vì được kêu gọi "mỗi học sinh đóng 1 triệu để sửa thảm cỏ", hiệu trưởng nói gì?- Ảnh 1.
Phụ huynh bức xúc vì được kêu gọi "mỗi học sinh đóng 1 triệu để sửa thảm cỏ", hiệu trưởng nói gì?- Ảnh 2.

Đại diện ban phụ huynh lớp cũng nhấn mạnh thêm: "Liên quan đến nội dung 2, em xin phép ý kiến là cái này do mỗi gia đình cân đối. Như em hoàn toàn ủng hộ để các con được tận hưởng 2-3 năm mẫu giáo có khu vui chơi tươm tất, hiện tại em thấy thảm cỏ quá cũ nát rồi. Diện tích đo với báo giá cũng do đại diện hội phụ huynh đưa ra nên em nghĩ số liệu chi phí đã công khai minh bạch rồi".

Thông tin trên khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì 1 triệu đồng/học sinh là con số không nhỏ và việc đóng góp nâng cấp thảm cỏ là tự nguyện, không thể "bổ đầu" cho từng em. 

Nhà trường nói gì?

Liên quan đến nội dung trên, PV báo Dân Việt đã liên hệ với cô Nguyễn Thị Mai, Trường Mầm non Xuân Tảo B. 

Cô Mai xác nhận vụ việc đang được thực hiện ở trường nhưng khẳng định: "Nhà trường có kêu gọi xã hội hóa việc sửa chữa lại thảm cỏ ở sân chơi cho học sinh, tuy nhiên, việc này là hoàn toàn tự nguyện".

Về nội dung mỗi lớp phải đóng 300.000 đồng tổ chức buffet ngày 8/3, cô Mai cho hay: "Năm nào trường cũng tổ chức các ngày hội, ngày lễ. Nếu phụ huynh không đồng ý cho con ăn buffet thì trường vẫn tổ chức các hoạt động vui chơi bình thường".

Về nội dung nâng cấp thảm cỏ, cô Mai giải thích: "Trường chuẩn bị đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia nên có giao cho hội cha mẹ học sinh đứng lên phát động xã hội hóa sửa chữa thảm cỏ. Thảm cỏ trước đây nhà trường đã mua rồi nhưng do chi phí đầu tư thấp nên giờ đã xuống cấp. Dự kiến làm sân cỏ ở 2 khu vui chơi với diện tích khoảng hơn 400m2. Việc này do hội phụ huynh tự tìm hiểu, kêu gọi hỗ trợ vì trường mới xây dựng 4 năm chưa có kinh phí. 

Sau khi có thông tin này, nhà trường đã nhắc nhở ban phụ huynh các lớp đưa thông tin chính xác. Nếu phụ huynh chưa hiểu hay có ý kiến gì thì đến gặp ban phụ huynh để trao đổi. Những gia đình nào có hoàn cảnh khó khăn thì trường vẫn nói không quyên góp, còn nhà nào có điều kiện có thể ủng hộ thêm, được bao nhiêu sẽ làm bấy nhiêu. Các trưởng ban, phó ban các lớp đã đồng thuận trong cuộc họp xong lại nhắn tin trong nhóm lớp như vậy khiến tôi rất buồn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem