Chủ đề nóng

Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội thông báo "nóng" về cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp

Thế Anh Thứ hai, ngày 06/09/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 6/9, TP.Hà Nội đã áp dụng giấy đi đường mới thực hiện theo 3 vùng (vùng 1, vùng 2, vùng 3) trên cơ sở diễn biến dịch Covid-19. Công an TP.Hà Nội cũng khẩn trương cấp Giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện cho các doanh nghiệp.
Bình luận 0

Để thực hiện việc giãn cách này, TP.Hà Nội cũng áp mẫu giấy đi đường mới do Công an TP.Hà Nội cấp cho các doanh nghiệp, thay thế mẫu giấy cũ hết hiệu lực ngày 5/9, khiến nhiều doanh nghiệp lại gặp khó và bối rối trước quy định này.

Với quy định mới này, nhiều doanh nghiệp đang bối rối và lo lắng vì đã gửi hồ sơ, danh sách xin cấp giấy đi đường cho nhân viên, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có mẫu khai thống nhất khiến doanh nghiệp lo hồ sơ chưa đạt yêu cầu, phải làm lại sẽ mất thêm thời gian và nhân viên không kịp đi làm.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, sân bay đang có khoảng 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không đang lo ngại về việc đi làm của nhân viên gặp khó khăn. Hiện nay, các doanh nghiệp đã đăng ký cấp mã QR giấy đi đường mới, nhưng do chưa nhận được nên đang kiến nghị cho phép sử dụng tạm thời giấy đi đường cũ.

Thông tin về việc cấp mã QR-Code cho các doanh nghiệp đăng ký để nhân viên đi làm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đứt gãy, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an TP.Hà Nội cho biết: Đến đầu giờ sáng 6/9, đơn vị đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường theo thẩm quyền".

Hà Nội: Hơn 20.000 mã QR-Code đi đường đã được cấp cho các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT kiểm tra giấy đi đường trên trục đường cầu Thăng Long vào nội thành. Ảnh: Viết Niệm

Đại tá Hải cho hay, thao tác thực hiện xét duyệt cấp giấy đi đường được thực hiện khá nhanh. Sau khi các sở, ngành gửi danh sách người điều khiển phương tiện môtô, ôtô qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống đến Phòng Cảnh sát Giao thông, chỉ mất 3 - 5 phút là việc cấp giấy được hoàn thành.

Giấy đi đường của từng cơ quan, đơn vị sẽ được lực lượng Cảnh sát Giao thông dẫn đoàn vận chuyển đến từng sở, ngành. Hiện, giấy đi đường được cấp nhiều nhất ở Phòng Cảnh sát Giao thông là của các đơn vị thuộc ngành Công Thương, Giao thông, Nông nghiệp...

Theo Công an TP.Hà Nội quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covdi-19), Công an TP.Hà Nội cung cấp 3 số điện thoại hotline là 069.219.4299, 069.219. 4295 và 069.219.4296.

Người dân có thắc mắc xin liên hệ 3 số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Theo quy định mới, người đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu sẽ được UBND xã, phường, thị trấn cấp thẻ mua hàng thiết yếu.

Vì vậy, Công an thành phố đề nghị cá nhân sau khi được cấp Giấy đi đường/Thẻ đi mua hàng thiết yếu chủ động khai báo y tế qua Website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường, tham gia giao thông.

Theo thông báo của Công an TP.Hà Nội, bắt đầu từ 6h00' ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào Vùng 1 theo Giấy đi đường mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem