Chủ đề nóng

trường sư phạm

 • Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm

  Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm

  Một số trường đưa ra mức điểm chuẩn đầu vào sư phạm thấp đã khiến xã hội lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai.
 • Nhận "án" thất nghiệp vì... yêu nghề giáo

  Nhận "án" thất nghiệp vì... yêu nghề giáo

  Năm 2017 các trường sư phạm phải giảm chỉ tiêu đào tạo. Chỉ đạo này được Bộ GDĐT đưa ra trong bối cảnh hơn 70.000 cử nhân sư phạm đối mặt “án” thất nghiệp, hàng trăm ngàn giáo viên khác đang sống khổ với nghề...
 • Thanh Hóa: Hàng trăm người dự lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

  Thanh Hóa: Hàng trăm người dự lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

  Tối 2.4, nhân kỷ niệm 50 năm Hàm Rồng chiến thắng (3-4.4.1975 – 3-4.4.2015) tại công viên Hàm Rồng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ cầu Hàm Rồng và trên công trường đắp đê sông Mã. Họ là những giáo viên, học sinh trường Y sỹ, Sư phạm 7+3 Thanh Hóa, dân công Đông Sơn….
 • Ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

  Ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

  Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga vừa ký quyết định tạm ngừng các hoạt động tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp ĐH muốn trở thành giáo viên phổ thông.
 • Thầy, cô “đi sau”… chương trình sách giáo khoa?

  Thầy, cô “đi sau”… chương trình sách giáo khoa?

  Sự bảo thủ, thói quen truyền thống của giáo viên là một rào cản lớn trong đổi mới chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK). Làm thế nào để khắc phục tình trạng này là câu hỏi được nhiều chuyên gia đặt ra…
 • GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  Nói đến GS Nguyễn Lân là nói đến một đại gia đình khoa bảng xuất sắc. 8 người con của cụ đều là những nhà trí thức nổi tiếng có nhiều đóng góp cho khoa học, giáo dục nước nhà.
 • Gần 20% giáo viên chán nghề

  Gần 20% giáo viên chán nghề

  Đó là thông tin được đưa ra trong đề tài cấp nhà nước về “Đề xuất các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông” vừa được đánh giá nghiệm thu.
 • Tạm dừng mở ngành sư phạm và khoa học giáo dục

  Tạm dừng mở ngành sư phạm và khoa học giáo dục

  Việc dừng mở ngành đào tạo mới nhằm phục vụ việc rà soát, thống kê và quy hoạch mạng lưới các cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước.
 • Có thầy giỏi mới có trò giỏi

  Có thầy giỏi mới có trò giỏi

  (Dân Việt) - Theo ông Nguyễn Văn Tuấn-Giám đốc Sở GDĐT Nam Định, có thầy giỏi mới có trò giỏi, nếu đào tạo giáo viên không được đầu tư đúng mức thì không thể đòi hỏi có được chương trình hay, cách dạy tốt.
 • Lo sợ tình trạng đâm chém ở học đường

  Lo sợ tình trạng đâm chém ở học đường

  Đây không chỉ là tâm trạng của “người trong cuộc” mà còn là mối lo ngại mà cả xã hội cần phải quan tâm và tìm biện pháp giải quyết.