Chủ đề nóng

trường sư phạm

 • Lai Châu: Dạy tiếng phổ thông cho học sinh dân tộc

  Lai Châu: Dạy tiếng phổ thông cho học sinh dân tộc

  (Dân Việt) - Đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục tỉnh Lai Châu trong chiến lược "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục".
 • Giật mình giáo viên tiếng Anh rớt như 'sung rụng'

  Giật mình giáo viên tiếng Anh rớt như 'sung rụng'

  Nhiều địa phương vừa khảo sát năng lực giảng dạy tiếng Anh của giáo viên. Kết quả cho thấy số giáo viên đạt chuẩn thấp đến mức khó hình dung. Nguyên nhân của thực trạng thật sự rất đáng lo ngại này?
 • Giã từ phấn trắng, bảng đen

  Giã từ phấn trắng, bảng đen

  (Dân Việt) - Ở vùng cao, ai làm thầy giáo là "oai" lắm, là sự hãnh diện của cả gia đình, cả bản. Có được danh vị "thầy" rồi thì phải cố giữ, dù chỉ là giáo viên hợp đồng trắng.
 • Tăng đầu tư cho trường sư phạm

  Tăng đầu tư cho trường sư phạm

  (Dân Việt) - Chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ năm 2011 đến năm 2020 vừa được Bộ GDĐT phê duyệt, nhằm mục tiêu phát triển ngành sư phạm Việt Nam tiên tiến, hiện đại, đủ năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục...
 • Thí sinh mặc... yếm, diện áo "mớ ba mớ bảy" đi thi

  Thí sinh mặc... yếm, diện áo "mớ ba mớ bảy" đi thi

  Dân Việt - Khác với khối A,B,C,D, nhiều thí sinh dự thi các khối năng khiếu đã lựa chọn cho mình những bộ trang phục “nổi nhất” để gây ấn tượng với ban tuyển sinh.
 • Trường sư phạm có nhận thí sinh khuyết tật?

  Trường sư phạm có nhận thí sinh khuyết tật?

  Vì sao ngành sư phạm không nhận hồ sơ của những thí sinh bị dị tật, dị hình? Những người khuyết tật sẽ được thi trường ĐH, CĐ nào?
 • Chuyến này anh về phép

  Chuyến này anh về phép

  (Dân Việt) - "Anh sắp về phép, sẽ ở "lỳ" bên em một tháng luôn" - ấp lá thư của chồng vào ngực, tôi thấy mình cứ như đang bay. Thời buổi Internet, điện thoại di động nhưng vợ chồng tôi vẫn có thói quen viết thư cho nhau.
 • Phát hiện 20 giáo viên sử dụng bằng giả

  Phát hiện 20 giáo viên sử dụng bằng giả

  (Dân Việt) - Cơ quan điều tra phát hiện thêm 8 trường hợp là giáo viên dạy học tại các trường thuộc huyện Phong Thổ đã sử dụng bằng giả.
 • Học sinh “sợ” vào sư phạm

  Học sinh “sợ” vào sư phạm

  (Dân Việt) - Thời hạn nộp hồ sơ đại học, cao đẳng 2010 đã kết thúc. Vấn đề đáng quan tâm của sự kiện này là tỉ lệ học sinh đăng ký vào ngành, trường sư phạm rất "thảm". Dường như đã có “nỗi sợ hãi mang tên sư phạm”.