Chủ đề nóng

Truy tố nguyên Giám đốc Công ty Việt Tín

Thứ ba, ngày 30/11/2010 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 29-11, Viện KSND Tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất bản cáo trạng truy tố bị can Phạm Ngọc Vân (SN 1983, trú quận Phú Nhuận, TP.HCM), Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Việt Tín, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bình luận 0

Theo cáo trạng, Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Việt Tín (trụ sở tại quận Phú Nhuận) do Phạm Ngọc Vân thành lập từ tháng 2-2006 nhưng không triển khai bất cứ hoạt động kinh doanh gì. Đến tháng 4-2008 Vân tiếp tục thành lập Công ty VFX Holding và thuê phần mềm ICTS của Công ty ACT Forex để hoạt động kinh doanh không có thật trên mạng Internet.

Phạm Ngọc Vân sử dụng pháp nhân Công ty Việt Tín để lôi kéo nhiều người nộp tiền ký quỹ để tham gia giao dịch điện tử “ảo” vốn không được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép, đây là hoạt động bất hợp pháp.

Cụ thể, từ tháng 6-2008, Phạm Ngọc Vân lập trang web vfxholdings.com nhằm quảng cáo Công ty VFX Holding có “sàn giao dịch quốc tế trực tuyến với công nghệ hàng đầu thế giới” và Công ty Việt Tín là “đối tác được uỷ quyền tại khu vực châu Á” của VFX Holdings nhằm mời gọi nhiều người nộp tiền để tham gia giao dịch điện tử...

Cơ quan quan điều tra xác định Phạm Ngọc Vân đã lừa 8 bị hại với thủ đoạn nêu trên nhằm chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem