Chủ đề nóng

Truy vết chuyên gia Ấn Độ ở Phú Thọ dương tính với Sars-CoV-2

Tuấn Trung Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 31/8, Bộ Y tế đã công bố Việt Nam có thêm 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 trường hợp ở Phú Thọ. Truy dấu vết dịch tễ ca bệnh này, nhiều trường hợp ở tỉnh Phú Thọ thuộc F1, F2 và đang được theo dõi, làm xét nghiệm.
Bình luận 0

Theo đó, bệnh nhân tên S.N.H, sinh năm 1958, quốc tịch Ấn Độ, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền (Khu 8, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

Vào 13h20 ngày 28/8, ông S.N.H từ Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Phú Thọ và cho kết quả nghi ngờ. Cùng đoàn còn có 4 chuyên gia nước ngoài, trong đó, một người là vợ của ông S.N.H, một người là tân Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền và 2 phụ nữ.

Sau 4 giờ làm thủ tục tại sân bay, ông S.N.H được Công ty TNHH MTV Chè Phú Bền đưa về cơ sở cách ly tập trung là khách sạn Hương Giang để thực hiện cách ly y tế tập trung theo đúng phương án đưa, đón chuyên gia nước ngoài đã được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh phê duyệt (có một cán bộ Công an huyện Thanh Ba, một cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện giám sát hành trình di chuyển và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19).

Phú Thọ xác định chuyên gia Ấn Độ dương tính với Sars-CoV-2 lần 1 - Ảnh 1.

Khách sạn Hương Giang, nơi bệnh nhân được cách ly sau khi về Việt Nam.

Trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, vận chuyển các chuyên gia nước ngoài từ sân bay Nội Bài về cơ sở cách ly khách sạn Hương Giang, lái xe và các thành phần trong đoàn đều tuân thủ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, đeo kính chắn, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn hành lý, xe ô tô,…).

Đoàn chuyên gia Ấn Độ đi trên 3 xe ô tô khác nhau, trong đó, ca nghi nhiễm đi trên một xe cùng vợ ông ta, ông tân Tổng Giám đốc đi trên một xe và 2 phụ nữ đi chung một xe.

Tại khách sạn Hương Giang, đoàn khách đã được cách ly y tế theo đúng quy định, ông S.N.H và vợ được sắp xếp cách ly tại một phòng. Sáng 29/8, tất cả đoàn đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Đến 16h20 ngày 30/8, ông S.N.H có kết quả dương tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2 và 4 trường hợp còn lại (gồm cả vợ ông S.N.H) có kết quả xét nghiệm âm tính.

Truy dấu vết, hiện tại, có 8 trường hợp F1, gồm: 4 chuyên gia nước ngoài cùng đoàn, 4 người Việt Nam thực hiện đưa, đón chuyên gia và có 13 trường hợp F2 (là thành viên gia đình của các trường hợp F1, tại thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem