Chủ đề nóng

Truy vết người nghi nhiễm Covid-19 đến quán cơm và cà phê ở Hạ Long

Nguyễn Quý Thứ tư, ngày 05/08/2020 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/8, người dân phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) xôn xao khi chứng kiến lực lượng chức năng khoanh vùng một quán cà phê và một quán cơm trên địa bàn.
Bình luận 0

Khoảng 9h sáng 5/8, người dân khu vực Cái Dăm, phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) chứng kiến lực lượng chức năng căng dây, khoanh vùng quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy), quán Kita Coffee (số 670 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) và một số nhà dân lân cận.

Khoanh vùng 2 tiệm cơm và cafe ở Hạ Long, truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Quán cafe Kita (số 670 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) được lực lượng chức năng phong tỏa.

Chính quyền TP.Hạ Long chưa cung cấp thông tin chính thức, tuy nhiên, nguồn tin của Dân Việt cho hay, một người nghi nhiễm Covid-19 (đang chờ kết quả xét nghiệm) làm nghề bán sơn ở huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã có mặt tại TP.Hạ Long vào ngày 26/7. Theo đó, người này có đến một công trình khách sạn đang xây ở phường Yết Kiêu, sau đó tiếp tục đến một công trình khác ở chợ Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long.

Trưa cùng ngày, người này di chuyển tới quán Kita Coffee cùng 2 người khách. Trao đổi công việc xong, người này về ăn cơm một mình tại quám Cơm sạch Bà Liên, sau đó trở về Bắc Giang.

Khoanh vùng 2 tiệm cơm và cafe ở Hạ Long, truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Kita Coffee được lực lượng chức năng căng dây, khoanh vùng.

Khoanh vùng 2 tiệm cơm và cafe ở Hạ Long, truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân địa phương cho biết: "Khoảng 9h sáng nay, chúng tôi thấy lực lượng chức năng đến quán Kita Coffee căng hàng rào cách ly. Chúng tôi rất bất ngờ và cố gắng hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết".

Khoanh vùng 2 tiệm cơm và cafe ở Hạ Long, truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) cũng được khoanh vùng vì trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã đến đây ăn cơm.

Đại diện UBND huyện Sơn Động cho hay hiện trên địa bàn huyện có 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại xã Yên Định, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi phát hiện có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định lập vùng cách ly tại huyện Sơn Động.

Khoanh vùng 2 tiệm cơm và cafe ở Hạ Long, truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng và thực hiện các biện pháp y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem