Nói về trách nhiệm trong việc để lọt nông sản kém chất lượng qua cửa khẩu, ông Hồng cho rằng nếu sau khi doanh nghiệp nhập khẩu đã bị cơ quan chức năng đưa vào danh sách phải kiểm soát chặt mà nông sản kém chất lượng của doanh nghiệp đó vẫn lọt qua cửa khẩu là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, mà cụ thể là cán bộ kiểm soát bảo vệ thực vật tại cửa khẩu; còn nếu hàng hóa sau khi qua cửa khẩu, thương lái mới đưa thuốc vào để bảo quản, tẩy rửa, thì trách nhiệm thuộc về người kinh doanh.
Ông Nguyễn Xuân Hồng cũng cho biết thêm, Cục Bảo vệ thực vật cũng đang tiếp tục xem xét về việc 26 tấn khoai tây Trung Quốc bị phát hiện tại Đà Lạt là được đưa thuốc vào trước hay sau khi qua cửa khẩu.
Thanh Xuân
Vui lòng nhập nội dung bình luận.