Chủ đề nóng

TT-Huế: Đã có hơn 93.000 người dân dược cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR code

Trần Hòe Thứ năm, ngày 23/09/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thẻ kiểm soát dịch bệnh phục vụ mục đích quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến của mỗi người dân. Thông qua hệ thống điện tử sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và hỗ trợ y tế ngay cho người dân trong trường hợp ca bệnh Covid-19 đã đến cùng chỗ với họ…
Bình luận 0

Ngày 22/9, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR qua hình thức "thẻ kiểm soát dịch bệnh".

TT-Huế: Đã có hơn 93.000 người dân dược cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR Code  - Ảnh 1.

Các hướng dẫn viên nhập dữ liệu làm thẻ kiểm soát dịch bệnh cho tiểu thương chợ Đông Ba (TP.Huế) và những người dân đến chợ này. Ảnh: Trần Hòe.

Theo đó, mỗi người dân được cấp một thẻ kiểm soát dịch bệnh, trên thẻ này là mã QR duy nhất của mỗi người. Tùy vào điều kiện, người dân có thể lựa chọn các hình thức của thẻ như thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên Hue-S.

Thẻ này phục vụ mục đích quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến của mỗi người dân. Thông qua hệ thống điện tử sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và hỗ trợ y tế ngay cho người dân trong trường hợp ca bệnh đã đến cùng chỗ với họ, đồng thời giúp cho người dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.

TT-Huế: Đã có hơn 93.000 người dân dược cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR Code  - Ảnh 2.

Đến đến 11h ngày 22/9, đã có 93.233 người dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế được kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Trần Hòe.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn- Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 11h ngày 22/9, đã có 93.233 người dân ở tỉnh được kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR code. Thẻ được cấp gồm các loại thẻ nhựa, thẻ giấy hoặc thẻ điện tử.

TT-Huế: Đã có hơn 93.000 người dân dược cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR code  - Ảnh 3.

Thừa Thiên-Huế cấp cho mỗi người dân một thẻ kiểm soát dịch bệnh thông qua mã QR code. Ảnh: CTV.

Ông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, thẻ kiểm soát dịch bệnh sẽ là giấy thông hành cho tất cả người dân trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao. Lúc này người dân không cần xin cấp thêm giấy tờ khác. Ngoài ra, việc sử dụng mã QR theo chuẩn quốc gia sẽ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác như: Dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ để phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem