Chủ đề nóng

TT-Huế: Đón 231 công dân gồm phụ nữ mang thai và người thân đi kèm về từ TP.HCM bằng máy bay

Trần Hòe Thứ ba, ngày 05/10/2021 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 5/10, tại sân bay Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế), chuyến bay mang số hiệu VJ3494 đưa 231 công dân Thừa Thiên Huế gồm phụ nữ mang thai và người thân đi kèm trở về từ TP.HCM đã hạ cánh.
Bình luận 0

Trong số 231 công dân được đưa về quê đợt này, có 149 phụ nữ mang thai. Toàn bộ những người đi trên chuyến bay đã được test nhanh Covid-19 miễn phí trước khi lên máy bay.

TT-Huế: Đón 231 công dân gồm phụ nữ mang thai và người thân đi kèm về từ TP.HCM bằng máy bay - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế tổ chức đón chuyến bay mang số hiệu VJ3494 đưa 231 công dân gồm phụ nữ mang thai và người thân đi kèm trở về từ TP.HCM. Ảnh: N.M.

Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị nên việc đón công dân trở về của tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, các công dân được lực lượng chức năng phân luồng, chia tốp, phun thuốc sát khuẩn, sau đó được đưa lên 15 xe buýt đợi sẵn để vận chuyển đến khu cách tập trung.

TT-Huế: Đón 231 công dân gồm phụ nữ mang thai và người thân đi kèm về từ TP.HCM bằng máy bay - Ảnh 2.

Sau khi xuống máy bay, 231 công dân Thừa Thiên Huế về từ TP.HCM được đưa đến khu cách ly tập trung. Ảnh: N.M.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm hỗ trợ công dân tỉnh đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch Covid-19 có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương, tỉnh đã khởi động lại chương trình đón công dân trở về. Đợt này tỉnh ưu tiên đón các phụ nữ mang thai vì đây là  đối tượng dễ tổn thương nhất trong dịch Covid-19 và đang có nhu cầu trở về quê để sinh nở.

Theo kế hoạch, sau chuyến bay này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai đón công dân tỉnh đang sinh sống tại các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng phương tiện máy bay, tàu hỏa. Đối tượng được ưu tiên đón về vẫn là phụ nữ mang thai, học sinh, mẹ và trẻ sơ sinh, người có hoàn cảnh khó khăn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem