Chủ đề nóng

TT-Huế: Đồng loạt test nhanh người về từ vùng dịch, xử phạt việc không đeo khẩu trang

TRẦN HÒE Thứ sáu, ngày 31/07/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại các điểm lấy mẫu test nhanh ở TP.Huế, nhu cầu của người dân rất lớn, dân tập trung đông, trong khi số lượng kit xét nghiệm Covid-19 và nhân lực có hạn.
Bình luận 0

Trong ngày 31/7, tại nhiều xã, phường ở Thừa Thiên - Huế, rất đông người dân về từ vùng dịch đã đến lấy mẫu test nhanh Covid-19. Tại TP.Huế, việc lấy mẫu test nhanh được tổ chức tại 8 điểm là trụ sở các trạm y tế phường.

Theo ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tại các điểm lấy mẫu test nhanh ở TP.Huế, nhu cầu của người dân rất lớn, dân tập trung đông, trong khi số lượng kit xét nghiệm Covid-19 và nhân lực có hạn. Ông Bách cho hay tỉnh đang mua thêm 20.000 bộ kit xét nghiệm và dự kiến tối 31/7, số bộ kit này sẽ được chuyển về tới tỉnh.  

TT-Huế: Đồng loạt test nhanh người về từ vùng dịch, xử phạt việc không đeo khẩu trang  - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân tại Trạm Y tế phường Kim Long, TP.Huế.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu người dân đang ở tỉnh đã từng có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 1/7 cần thực hiện khai báo y tế để được xét nghiệm nhanh, tư vấn và hỗ trợ y tế khi cần. Ông Thọ cũng yêu cầu trước 16h ngày 31/7, phải hoàn thành xét nghiệm nhanh đối với người ở tỉnh chưa có thời gian đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.

Ông Thọ chỉ đạo ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, tiệm game... Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Người dân được yêu cầu không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các địa phương ở tỉnh được chỉ đạo tiến hành xử phạt những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang, nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng phương án phòng chống dịch cao hơn, không loại trừ có thể phong tỏa khu dân cư, đơn vị hành chính. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem