Chủ đề nóng

TT-Huế: Mưa lũ gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, khoảng 18.000ha lúa nguy cơ mất trắng

Trần Hòe Thứ hai, ngày 04/04/2022 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ước tính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, mưa lũ trái mùa tại tỉnh đã gây tổng thiệt hại khoảng trên 966 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là lĩnh vực nông nghiệp với khoảng hơn 935 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 4/4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức cuộc họp triển khai công tác khắc phục hậu quả nặng nề do đợt mưa lũ trái mùa gây ra.

Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngoài gây thiệt hại nhiều nhà cửa, tàu thuyền, mưa lũ đã khiến 20.834ha lúa trên địa bàn tỉnh bị ngập úng, chưa kể lượng lớn các diện tích hoa màu khác và các diện tích nuôi trồng thủy sản.

TT-Huế: Mưa lũ gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, gần 18.000 ha lúa nguy cơ mất trắng  - Ảnh 1.

Người dân thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế bơm thoát nước cứu cánh đồng lúa ngập sâu trong nước lũ. Ảnh: Trần Hòe

Trong số 20.834ha lúa bị ngập úng, diện tích bị ảnh hưởng trên 70% khoảng 17.748,6ha, diện tích bị ảnh hưởng từ 30 - 70% là 3.085,4ha. Do lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trổ bông, sức chống chịu ngập úng kém, bị ngập sâu trong nước 4 ngày nên có khoảng 17.748ha lúa có nguy cơ mất trắng.

Theo ước tính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, mưa lũ trái mùa tại tỉnh đã gây tổng thiệt hại khoảng trên 966 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là lĩnh vực nông nghiệp với khoảng hơn 935 tỷ đồng, còn lại là các lĩnh vực thủy lợi, giao thông…

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở ngành, địa phương huy động tổng lực, tổ chức tiêu úng thoát nước một cách khoa học, nhanh các điện tích hoa màu với tinh thần "còn nước còn tát". Ông Phương yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường bố trí cán bộ phụ trách từng địa bàn, thường xuyên theo dõi tình hình ngập úng để có biện pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời.

TT-Huế: Mưa lũ gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, gần 18.000 ha lúa nguy cơ mất trắng  - Ảnh 2.

Đến chiều 4/4, rất nhiều diện tích lúa ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn bị chìm trong nước lũ. Ảnh: Trần Hòe.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, thống kê các thiệt hại cũng như đưa ra kế hoạch cụ thể nhằm hỗ trợ lương thực cho những người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ. Việc thống kê phải cụ thể về số hộ dân, số người, số diện tích hoa màu bị thiệt hại để có sự hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không để người dân thiếu đói.

Theo kế hoạch, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ chi khoảng 7 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng và huy động các nguồn lực khác để hỗ trợ công tác tiêu úng và hỗ trợ giống cho người dân gieo trồng trong vụ hè thu…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem