TT-Huế soát xét lại việc Tập đoàn FLC xin nghiên cứu đầu tư dự án gần 500ha

Trần Hòe Thứ hai, ngày 04/04/2022 16:23 PM (GMT+7)
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) nghiên cứu đầu tư nhiều dự án ở tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có dự án khu du lịch sinh thái gần 500ha. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang cho soát xét lại việc nghiên cứu đầu tư dự án này của Tập đoàn FLC.
Bình luận 0

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, hàng loạt các dự án của Tập đoàn FLC ở các tỉnh thành đã có những biến động. Nhiều dự án của Tập đoàn FLC tại các tỉnh thành đã bị lãnh đạo địa phương có ý kiến.

Tại Thừa Thiên Huế, vào tháng 10/2021, lãnh đạo UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về việc doanh nghiệp này nghiên cứu đầu tư các dự án tại tỉnh.

TT-Huế soát xét lại việc Tập đoàn FLC xin nghiên cứu đầu tư dự án gần 500ha  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn FLC tại buổi làm việc. Ảnh: VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí mà doanh nghiệp này nghiên cứu thực hiện tại các huyện Phú Vang, Phong Điền và tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế.  

Sau khi nghe đại diện Tập đoàn FLC trình bày các ý tưởng đầu tư và quy trình các thủ tục pháp lý cần thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả của các dự án. Ông Nguyễn Văn Phương đề nghị các Sở, ngành của tỉnh tích cực phối hợp với Tập đoàn FLC để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định. 

Ông Nguyễn Văn Phương cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để Tập đoàn FLC thuận lợi trong việc lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện các dự án. Ông Phương khẳng định tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực đến đồng hành cùng doanh nghiệp để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

TT-Huế soát xét lại việc Tập đoàn FLC xin nghiên cứu đầu tư dự án gần 500ha  - Ảnh 2.

Khu vực quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ ở huyện Phong Điền với diện tích gần 500 ha. Ảnh: Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế.

Ông Trịnh Văn Quyết- lúc đó là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC- cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các Sở, ban ngành của tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Tập đoàn FLC có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại tỉnh trong thời gian qua.

Ông Trịnh Văn Quyết khi đó cho rằng, Thừa Thiên Huế có nhiều vùng đất, địa điểm tương đồng với những nơi mà Tập đoàn FLC đã triển khai và đầu tư thành công các dự án. Ông Quyết đã bày tỏ mong muốn Tập đoàn FLC sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, trong số các dự án mà Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư tại Thừa Thiên Huế có dự án Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ ở huyện Phong Điền. Trong tháng 10/2021, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ với diện tích khoảng 495ha. Phạm vi lập quy hoạch thuộc địa bàn các xã Phong Chương và Phong Bình, huyện Phong Điền. 

Khu vực lập quy hoạch phần lớn là đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ, đất nông nghiệp, đất nghĩa địa, đất mặt nước và đất chưa sử dụng. Mục tiêu là quy hoạch khu du lịch sinh thái, trải nghiệm gắn liền với đặc thù cảnh quan môi trường của các hồ nước xen lẫn vùng cát nội đồng với hệ sinh thái động thực vật phong phú đa dạng…

TT-Huế soát xét lại việc Tập đoàn FLC xin nghiên cứu đầu tư dự án gần 500ha  - Ảnh 3.

Khu vực lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ phần lớn là đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ, đất nông nghiệp, đất mặt nước... Ảnh: Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế.

Tại đây có khu bảo tàng thiên nhiên nhằm bảo vệ gìn giữ các loại động thực vật đặc trưng của các vùng hồ nước và vùng cát nội đồng Phong Điền, khu sân golf xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu dịch vụ trị liệu, khu cây xanh cách ly và khu nông trại các loại cây thuốc nam đặc trưng của địa phương…

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đại Vui- Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ Tập đoàn FLC tài trợ về mặt quy hoạch. Tập đoàn FLC đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho nghiên cứu đầu tư dự án này nhưng UBND tỉnh chưa có văn bản đồng ý và hiện đang chỉ đạo soát xét lại.

Theo ông Nguyễn Đại Vui, Tập đoàn FLC vào nghiên cứu đầu tư tại tỉnh đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa đầu tư dự án nào cả. Trước đây, Tập đoàn FLC đã vào nghiên cứu các địa điểm đầu tư ở huyện Phong Điền, vùng biển Phú Vang và khu trung tâm TP.Huế, nhưng thời gian qua doanh nghiệp này không tiếp tục vào nghiên cứu.

"Thừa Thiên Huế rất thận trọng khi lựa chọn các nhà đầu tư, nếu có dự án thì thực hiện đấu thầu theo quy định"- Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem