Chủ đề nóng

TT-Huế: Người dân không di chuyển tự phát từ các vùng dịch về địa phương, tránh lây lan dịch Covid-19

Trần Hòe Thứ ba, ngày 27/07/2021 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến ngày 27/7, Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 là những người tự chạy xe máy về quê tránh dịch.
Bình luận 0

Ngày 27/7, theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những người dân về tỉnh từ vùng dịch Covid-19 được phát hiện mắc Covid-19, có nhiều trường hợp di chuyển về quê bằng xe máy.

TT-Huế: Nhiều người mắc Covid-19 chạy xe máy về quê, tỉnh đề nghị người dân không di chuyển tự phát  - Ảnh 1.

Chỉ trong thời gian từ ngày 25 – 27/7, đã có 2.376 lượt người quê Thừa Thiên Huế di chuyển về tỉnh bằng xe máy. Ảnh: Đ.H.

Cụ thể, đến ngày 27/7, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19 là những người tự chạy xe gắn máy về quê tránh dịch. Trong đó, có 7 ca là người dân tỉnh trở về từ TP.HCM và 1 ca trở về từ tỉnh Bình Dương. Tất cả các trường hợp này được cách ly tập trung khi chạy xe máy về tới địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo thống kê, từ chỉ trong thời gian từ ngày 25 – 27/7 đã có 2.376 lượt người quê Thừa Thiên Huế di chuyển về tỉnh bằng xe máy.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn phương yêu cầu tăng cường lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển về quê bằng xe máy cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế. Ông Phương cũng yêu cầu khẩn trương xây dựng, kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho lực lượng tác nghiệp cũng như các thiết chế cơ bản cho người dân đến thực hiện khai báo y tế.

TT-Huế: Nhiều người mắc Covid-19 chạy xe máy về quê, tỉnh đề nghị người dân không di chuyển tự phát  - Ảnh 2.

Thừa Thiên Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay chiều 26/7.Ảnh: N.M.

Ông Nguyễn Văn Phương đề nghị công dân tỉnh ở vùng dịch hết sức bình tĩnh, không nên tự phát di chuyển về địa phương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ.

Vào chiều 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành đón 239 công dân đợt 1 về từ TP.HCM bằng máy bay. Tỉnh sẽ tổ chức đón 320 công dân về trong đợt 2 bằng đường sắt, trên đoàn tàu mang số hiệu SE38, xuất phát từ thành TP.HCM vào chiều 29/7. Các công dân được đón về những đợt này là những người thuộc nhóm ưu tiên gồm: Người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem