Chủ đề nóng

TT-Huế: Nhân viên y tế tỉnh kiệt sức vì làm việc quá tải, Trường ĐH Y Dược huy động cán bộ hỗ trợ

Trần Hòe Thứ năm, ngày 13/05/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/5, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ đoạn tin nhắn kèm theo hình ảnh một nữ nhân viên xét nghiệm ngồi bệt trong phòng vì kiệt sức. Nội dung này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.
Bình luận 0

Chiều 13/5, Trường Đại học Y Dược- Đại học Huế cho biết, Trường đã bắt đầu hỗ trợ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trước việc nhân viên y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế phải làm việc quá tải.

Theo đó, Trường Đại học Y Dược Huế đã huy động 11 cán bộ khoa Vi sinh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược cùng 10 cán bộ lĩnh vực xét nghiệm thuộc khối y học cơ sở của Trường và các khoa cận lâm sàng của Bệnh viện Trường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR từ ngày 13/5.

TT-Huế: Nhân viên y tế tỉnh kiệt sức vì làm việc quá tải, Trường ĐH Y Dược huy động cán bộ hỗ trợ  - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế ngồi bệt trong góc phòng vì kiệt sức. Ảnh: H.V.C.

Khoa Vi sinh sẽ tiếp nhận số lượng mẫu từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua CDC tỉnh xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và hoàn trả kết quả xét nghiệm cho Sở Y tế đúng quy trình đã thống nhất.

Ngoài ra, Trường sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho các đối tượng đến khám bệnh có nguy cơ và thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ viên chức của Bệnh viện Trường theo chỉ đạo của ngành y tế. Bên cạnh đó, Trường sẽ phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, trong ngày 13/5, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên  Huế đã chia sẻ đoạn tin nhắn kèm theo hình ảnh một nữ nhân viên xét nghiệm ngồi bệt trong phòng vì kiệt sức. Nội dung này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

TT-Huế: Nhân viên y tế tỉnh kiệt sức vì làm việc quá tải, Trường ĐH Y Dược huy động cán bộ hỗ trợ  - Ảnh 2.

Tin nhắn giữa một nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm của CDC tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo của CDC tỉnh.

Đây là tin nhắn do một nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm của CDC tỉnh Thừa Thiên Huế gửi một lãnh đạo của CDC tỉnh. Người trong bức ảnh được gửi kèm tin nhắn là chị Dương Thị Kiều Trang, nhân viên của CDC tỉnh.

Đoạn tin nhắn của nhân viên CDC tỉnh Thừa Thiên Huế có nội dung: "Bác ơi, cứ cường độ làm PCR như thế này, em sợ mấy em không chịu nỗi bác à. Mỗi ngày làm việc 12 giờ, nghỉ được 6 tiếng, liên tục mấy ngày nay rồi bác à".

Nhận được tin nhắn này, lãnh đạo CDC tỉnh an ủi, động viên nhân viên: "Hà ơi, bác biết hết. Anh em CDC gần như kiệt sức cả rồi. Bác cầu mong mọi người không ai gục ngã hết. Cố gắng vượt qua giai đoạn này, tất cả vì cộng đồng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem