Chủ đề nóng

TT-Huế: Phát hiện ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2, bệnh nhân từng đi xe buýt, tổ chức tiệc giỗ tại nhà

Trần Hòe Thứ năm, ngày 13/05/2021 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F0 là 2 ca mắc Covid-19 trong gia đình tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Bình luận 0

Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh đã phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. 

Đó là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi, địa chỉ nơi ở tại tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Bệnh nhân làm nghề giúp việc cho một gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

TT-Huế: Phát hiện ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2, bệnh nhân từng đi xe buýt, tổ chức tiệc giỗ tại nhà   - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tạm thời vì dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm Covid-19 của gia đình tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng mà người này giúp việc. 

Lúc 20h ngày 12/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Về lịch trình di chuyển, trước ngày 8/5, bà C ở và giúp việc cho gia đình bà T.T.H và T.L.A ở địa chỉ số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng.

Ngày 11/5, T.L.T.P được phát hiện dương tính với Covid-19 (mã bệnh 3547), thì chủ nhà T.T.H và T.L.A là F1 của ca bệnh số 3547. Ngày 12/5, chủ nhà T.T.H và T.L.A được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 8/5, lúc 10h30, bà C ra tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà, bà này có tiếp xúc với chồng. Lúc 12h cùng ngày, bà C qua nhà cô ruột thăm chơi và sau 30 phút về lại nhà.

Ngày 9/5, lúc 7h30, bà C có đi chợ Cầu Hai (thị trấn Phú Lộc). Bà C khai chỉ mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày và không nhớ những người đã tiếp xúc.

Lúc 8h30 cùng ngày, bà C trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời).

Ngày 10/5, bà C ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, con rể, con dâu, cháu). Ngày 11/5, lúc 8h30, bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại đây, bệnh nhân được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Lúc 9h cùng ngày,  Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến Covid-19 nên thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Đây là ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 5 được phát hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem