Chủ đề nóng

TT-Huế: Đề nghị quân đội, công an hỗ trợ dân khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

Trần Hòe Thứ tư, ngày 12/05/2021 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị lực lượng quân đội, công an, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội tích cực hỗ trợ người dân các khu vực giãn cách, phong tỏa vì dịch Covid-19 thu hoạch và tiêu thụ nông sản.
Bình luận 0

Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước việc người dân gặp khó khăn trong thu hoạch và tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19, Ban đã có chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ người dân.

TT-Huế: Đề nghị quân đội, công an hỗ trợ dân khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản  - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội, công an ở Thừa Thiên Huế được đề nghị hỗ trợ người dân các khu vực giãn cách, phong tỏa vì dịch Covid-19 thu hoạch và tiêu thụ nông sản.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương có phương án hỗ trợ người dân trong việc thu hoạch và tiêu thụ nông sản. Ban đề nghị lực lượng quân đội, công an, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội tích cực hỗ trợ người dân các khu vực giãn cách, phong tỏa vì dịch Covid-19 thực hiện thu hoạch và tiêu thụ nông sản.

Ban cũng kêu gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đồng ý chủ trương tạm thời dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn để tiến hành tổng rà soát các điều kiện, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân.

Hiện tạị tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ở tỉnh đã có tổng cộng 399 F1, 3.403 F2 và 6.723 F3.

Hiện tỉnh có 4.101 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú. Trong đó, tại nơi lưu trú có 3.505 người, tại cơ sở y tế 15 người, tại cơ sở cách ly tập trung 581 người. Tính từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR 3.276 mẫu, có 4 mẫu dương tính, 2.410 mẫu âm tính và 862 mẫu đang chờ kết quả.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem