Chủ đề nóng

TT-Huế sẽ tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly quá tải

Trần Hòe Thứ năm, ngày 29/07/2021 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, sau 3 đợt tổ chức đón công dân từ vùng dịch trở về, tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện công tác này do các khu cách ly quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng hiện hữu.
Bình luận 0

Chiều 29/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải.

TT-Huế sẽ tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly quá tải  - Ảnh 1.

Công dân Thừa Thiên Huế về từ vùng dịch xuống tại Ga Huế. Ảnh: V.N.T.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nhiều tỉnh phía Nam tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, trong đó có bộ phận công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương này. Do vậy, nhu cầu của người dân trở về quê hương rất lớn.

Để chia sẻ khó khăn với người dân, tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy nhanh tiến độ đưa những người yếu thế (người già, trẻ em, người mang thai, người bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh) từ vùng dịch trở về địa phương. Tỉnh đã tổ chức đợt 1 đón 239 công dân trở về bằng đường hàng không vào ngày 26/7, đợt 2 sẽ đón 376 công dân trở về bằng tàu hỏa vào ngày 29/7 và đợt 3 sẽ tổ chức chuyển máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân, dự kiến ngày 1/8/2021.

TT-Huế sẽ tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly quá tải  - Ảnh 2.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về do cách khu cách ly quá tải. Ảnh: V.N.T.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, tổng quy mô cách ly toàn tỉnh đạt hơn 10.000 chỗ và hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch. Dự kiến trong vài ngày tới các khu cách ly ở tỉnh sẽ hết công suất. Do vậy, sau 3 đợt tổ chức đón công dân từ vùng dịch trở về, tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện công tác này do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu. Ngoài ra, tỉnh phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân Covid-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng dịch. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho cộng đồng và cho quê hương Thừa Thiên Huế, tỉnh đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, không di chuyển trở về tỉnh trong giai đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem