TT-Huế: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu cô gái nhảy cầu tự tử

Trần Hòe Thứ năm, ngày 24/11/2022 13:11 PM (GMT+7)
Ngày 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, trú xã Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa) - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP.Huế.
Bình luận 0

Trong thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP.Huế, anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

TT-Huế: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng -người đã có hành động dũng cảm cứu cô gái đuối nước do nhảy cầu tự tử tại khu vực cầu An Cựu, TP.Huế. Ảnh: Ngọc Hiếu

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tặng bằng khen cho anh Tô Vũ Đồng.

TT-Huế: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử  - Ảnh 2.

Anh Tô Vũ Đồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Hiếu

Chia sẻ về hành động của mình, anh Tô Vũ Đồng cho biết: "Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: "Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ...".

TT-Huế: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử  - Ảnh 3.

Anh Tô Vũ Đồng dũng cảm lao xuống sông cứu thành công cô gái trẻ nhảy cầu tự tử. Ảnh V.D

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 16/11, nhiều người dân đi qua khu vực cầu An Cựu, TP.Huế hốt hoảng khi phát hiện một cô gái nhảy cầu tự tử. Phát hiện sự việc, nhiều người đi đường dừng xe, hô hoán người dân đến ứng cứu trong lúc cô gái đang vật lớn giữa dòng nước sâu. 

Trong phút chốc, anh Tô Vũ Đồng từ trong quán ăn gần hiện trường đã không chút đắn đo lao mình xuống sông ứng cứu cô gái. Sau khoảng 15 phút vật lộn với dòng nước sâu, anh Đồng đã đưa được cô gái lên bờ an toàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem