Chủ đề nóng

TT-Huế: Phát hiện hàng loạt tụ điểm trái phép truyền đạo Hội thánh của Đức Chúa Trời

Trần Hòe Thứ ba, ngày 05/06/2018 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh của Đức Chúa Trời" trên địa bàn Thừa Thiên- Huế bị công an phát hiện, xử lý.
Bình luận 0

Chiều nay (5.6), Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, các lực lượng chức năng của đơn vị này vừa phát hiện, xử lý hàng loạt tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh của Đức Chúa Trời" (còn gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ) trên địa bàn.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Chống phản động và chống khủng bố vào cuộc kiểm tra và phát hiện, xử lý hàng loạt tụ điểm tín đồ Hội thánh của Đức Chúa Trời tụ tập truyền đạo trái phép tại TP.Huế. Đó là các tụ điểm ở TP.Huế như 72 Đào Tấn, 24/65 Lê Ngô Cát, 45 Nguyễn Gia Thiều, 1/24 Trần Thanh Mại, 3/114 Hoàng Thị Loan, phòng 401 chung cư Hương Sơ…  

Một tụ điểm truyền đạo trái phép Hội thánh của Đức Chúa Trời tại TP.Huế vừa bị phát hiện, xử lý. 

Từ các tụ điểm trên, lực lượng của Phòng Chống phản động và chống khủng bố làm rõ nhiều đối tượng cầm đầu lôi kéo nhiều người vào Hội thánh của Đức Chúa Trời, được gọi là “nhóm trưởng”. Điển hình là các đối tượng Phan Tuấn Hải (SN 1985, tạm trú tại 38A/126 Phạm Văn Đồng- TP.Huế), Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) và Trần Thị Hường (23 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).

Bên cạnh đó, công an các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng liên tiếp làm rõ, xử lý  nhiều đối tượng tổ chức truyền bá trái phép Hội thánh của Đức Chúa Trời. Trong đó nổi bật là Lê Thị Điều (SN 1988, trú tổ dân phố 1, thị trấn An Lưới, huyện A Lưới) cùng mẹ là Hồ Thị Cheng (SN 1969) lôi kéo 22 người trên địa bàn huyện tham gia Hội thánh của Đức Chúa Trời.

Công an làm việc với đối tượng Phan Tuấn Hải - một “nhóm trưởng” Hội thánh của Đức Chúa Trời. 

Thượng tá Trần Ngọc Lam – Phó trưởng Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm tín đồ tham gia Hội thánh của Đức Chúa Trời. Các đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, trá hình dưới nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt để đối phó với cơ quan chức năng. Tình trạng này gây mất an ninh trật tự và đẩy nhiều gia đình vào cảnh tan vỡ.

Theo thượng tá Lam, hiện Phòng Chống phản động và chống khủng bố đang phối hợp với công an các địa phương đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn và tuyên truyền để người dân cảnh giác để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào Hội thánh của Đức Chúa Trời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem