Chủ đề nóng

Từ 1/9, khách hàng đổi eSIM qua My MobiFone, thoải mái “thay đổi thế giới”

Chủ nhật, ngày 13/09/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 01/09, khách hàng MobiFone đang sử dụng iPhone XS, XR, XS Max trở lên (iPhone 2018) có thể khai báo eSIM miễn phí thông qua app My MobiFone, không cần ra cửa hàng. Người sử dụng iPhone giờ đây có thể sử dụng từ 02 SIM trở lên do eSIM trên máy có thể chứa từ 03-05 số điện thoại.
Bình luận 0

Từ 1/9/2020, khách hàng có thể đổi eSIM qua app My MobiFone, không cần phải ra cửa hàng.

Cơn sốt “chơi” eSIM trên thế giới thông qua chiếc iPhone XS, XR và XS Max của Apple bắt đầu lan rộng ở Việt Nam hơn 1 năm nay.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, mong muốn đưa những ứng dụng công nghệ mới nhất, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới về Việt Nam để khách hàng của mình dùng trải nghiệm, MobiFone đã thử nghiệm thành công và chính thức triển khai đổi eSim qua app My MobiFone từ 1/9/2020 cho toàn bộ khách hàng.

eSIM (embedded-SIM) là công nghệ đã được áp dụng trên một số thiết bị thông minh như đồng hồ, máy tính bảng, máy tính xách tay và nay đã được Apple đưa vào điện thoại thông minh. SIM xưa nay vốn được lắp vào máy thì giờ đây sẽ được gắn trước vào điện thoại, trở thành một phần không thể tách rời của chiếc điện thoại đó. Nhưng thay vì sự trói buộc, eSIM lại mở ra quyền năng hoàn toàn mới dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông.

Thay vì sử dụng chiếc SIM vật lý, khách hàng khi mua iPhone XS, XR và XS Max sẽ có thể tích hợp số điện thoại ngay trên chiếc smarthphone của mình. Người sử dụng iPhone giờ đây sẽ không còn phải sử dụng những chiếc điện thoại chỉ có 01 SIM như trước mà có thể sử dụng từ 02 SIM trở lên do eSIM trên máy có thể chứa từ 03-05 số điện thoại.

Công nghệ eSIM được giới chuyên môn nhìn nhận là “Kẻ thay đổi thế giới”, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhà mạng ngay trên điện thoại. iPhone XS, XR và XS Max sẽ biến các nhà mạng thành một hệ thống tiện ích cho người sử dụng.

Người sử dụng iPhone giờ đây có thể sử dụng từ 02 SIM trở lên do eSIM trên máy có thể chứa từ 03-05 số điện thoại.

Ngay khi cơn sốt eSim vừa lan truyền tới Việt Nam, nhà mạng MobiFone đã triển khai khai báo eSIM miễn phí cho khách hàng từ 15/6-15/8/2019 tại các cửa hàng MobiFone ở các thành phố lớn trên toàn quốc.

Trong giai đoạn hiện tại, MobiFone cung cấp eSIM cho các loại điện thoại thông minh bao gồm iPhone XS Max, XS, XR và Google Pixel 2.

Để đổi sim thường sang eSim, khách hàng của MobiFone chỉ cần tải app My MobiFone thông qua địa chỉa: http://mbf.vn/appdl hoặc trên App Store và làm theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên app My MobiFone > Click vào tab Khác > Click nút [Đổi sang eSIM] > Chuyển đến popup Cài đặt eSIM > Chọn "đồng ý".

- Bước 2: Sau khi khách hàng ấn “Đồng ý”, hiện thị màn hình để khách hàng nhập OTP xác nhận việc đổi sang eSIM.

- Bước 3: Cài đặt eSIM: Hiển thị màn hình xác nhận đã lấy được esim. Khách hàng ấn “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình cài đặt eSIM vào máy.

- Bước 4: Click [Tiếp tục] để thêm gói cước di động khi sim đăng ký eSIM đang được lắp ở thiết bị khác

- Bước 5: Đặt nhãn cho gói cước di động phân biệt eSIM đó với các sim khác trong máy, click [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo

- Bước 6: Chọn đường dây mặc định, click [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo

- Bước 7: Chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với IDApple, click [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo

- Bước 8: Chọn đường dây mặc định cho dữ liệu di động, bật “Cho phép chuyển đổi dữ liệu” để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây. Click [Xong] để đến bước tiếp theo.

- Bước 9: Chọn đường dây ưu tiên của liên hệ, click [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo.

- Bước 10: Hoàn tất cài đặt eSIM, có các trường hợp sau:

Cài đặt thành công, hiện thông báo thành công. Tài khoản trên máy sẽ bị trừ tiền yêu cầu để đổi eSIM. Yêu cầu khách hàng khởi động lại máy sau 2 phút cài đặt thành công để có thể sử dụng eSIM.

Nếu trả về thất bại: Hiện thông báo “Cài đặt eSIM thất bại, vui lòng thử lại”.

Khách hàng lưu ý, việc đổi eSim của MobiFone hiện chỉ hỗ trợ cho bản iphone XS, XR, XS Max trở lên (iphone 2018) và và phải là bản quốc tế, không khóa mạng. Giá sim là 25.000đ/sim (nếu trong tài khoản không đủ tiền cũng sẽ không đổi được eSIM).

Có thể thấy rằng, khi bất kỳ công nghệ, sản phẩm công nghệ nào mới nhất trên thị trường “trình làng”, MobiFone đều tìm cách mang về cho khách hàng của mình sử dụng. Đó là những dòng Smartphone đời mới nhất được bán với giá ưu đãi kèm gói cước, là chiếc xe VinFast hạng sang hay công nghệ eSIM mới nhất, công nghệ 4G và mới đây nhất, MobiFone đã được Bộ TT&TT đồng ý cấp phép thử nghiệm 5G… Nó đã khiến khách hàng “mặc định” một điều rằng: Cứ là thuê bao MobiFone sẽ được trải nghiệm những dịch vụ, sản phẩm đầu tiên và mới nhất. Đó chính là sức hút mà MobiFone tạo ra khiến khách hàng ngày càng trung thành với mình hơn.

Hotline: 9090Inbox: Hội Tám (m.me/mobifone.tam/)

Website: https://shop.mobifone8.com.vn/

Zalo page: Hội Tám - MobiFone (zalo.me/2786447844194142513)

Youtube:Hội Tám MobiFoneInstagram: @mobifone.tam

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem