Chủ đề nóng

Từ 9/1, người dân TP.HCM có thể đặt lịch hẹn đăng kiểm qua app

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 06/01/2023 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ triển khai ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua mạng để tiết kiệm thời gian cho người dân khi đi kiểm định, bắt đầu từ ngày 9/1.
Bình luận 0

Thời gian qua, hàng loạt trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM phải tạm dừng hoạt động do vi phạm các quy định về kiểm định xe cơ giới. Giai đoạn cận Tết Nguyên đán 2023, lượng ô tô ở địa phương có nhu cầu đăng kiểm rất lớn, kết hợp với việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động dẫn đến tình trạng quá tải ở các trạm đăng kiểm còn lại.

Ông Bùi Hòa An - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết hiện nay toàn TP.HCM còn 8/17 trung tâm đăng kiểm hoạt động với năng suất đăng kiểm từ 1.300 - 1.500 xe mỗi ngày (bằng 35% so với trước). Tuy nhiên với tổng cộng 27/53 chuyền kiểm định là chưa đủ đáp ứng nhu cầu người dân đăng kiểm cuối năm.

Từ 9/1, người dân TP.HCM có thể đặt lịch hẹn đăng kiểm qua app - Ảnh 1.

Các trung tâm đăng kiểm quá tải. Ảnh: Q.S

Những ngày qua, tình trạng quá tải đăng kiểm đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, vận tải của người dân và doanh nghiệp. Trước thực tế đó, Sở GTVT TP.HCM đã khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ, giải tỏa ùn ứ quanh những trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết đơn vị sẽ ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua mạng để tạo thuận tiện cho người dân, tình hình ùn tắc sẽ được giải quyết. Cụ thể, từ ngày 9/1, các đơn vị sẽ chạy thử app đăng ký đăng kiểm, dự kiến đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Quý Mão, giải quyết phần nào tình hình quá tải hiện nay.

App này cung cấp thông tin về tình trạng đăng kiểm, cho phép người dân đặt lịch đăng kiểm ở 8 tỉnh vùng Đông Nam Bộ. App hoạt động song song, người dân vẫn có thể đặt hẹn đăng kiểm trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Bên cạnh đó, Sở GTVT sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam rà soát từng dây chuyền đăng kiểm để đánh giá và đưa các giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đối với các trạm đăng kiểm đang thiếu người, Cục Đăng kiểm Việt Nam sớm cử nhân sự và bổ sung người vào để hỗ trợ.

Từ 9/1, người dân TP.HCM có thể đặt lịch hẹn đăng kiểm qua app - Ảnh 3.

TP.HCM sẽ triển khai ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua mạng để tiết kiệm thời gian đăng kiểm. Ảnh: Q.S

Với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-06V (quận 7, TP.HCM) đang tạm dừng hoạt động do hết hợp đồng thuê đất, cơ quan chức năng sẽ sớm làm việc để rà soát pháp lý, hỗ trợ nhằm khôi phục tình hình hoạt động.

Còn với các trung tâm đăng kiểm đang bị Cục Đăng kiểm Việt Nam đình chỉ vì phát hiện sai phạm cần xem xét cử nhân sự thay thế, tận dụng trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn có để các trung tâm này khôi phục trở lại.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên. các đơn vị căn cứ điều kiện thực tế để bố trí nhân sự làm thêm giờ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân trong cao điểm Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem