Tự cung tự cấp
-
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển những giống lúa chịu mặn có thể giúp cung cấp thức ăn cho 80 triệu người.
-
Thoạt nhìn, Ian Purkayastha có vẻ giống bất kỳ doanh nhân nào khác: anh chàng năng động, lém lỉnh, kỷ luật và vô cùng kiên nhẫn. Nhưng đằng sau vẻ ngoài của một doanh nhân thành đạt là một sức trẻ và niềm đam mê bán loại thực phẩm hiếm bậc nhất hành tinh: nấm Truffle.
-
Không có nhiều trang trại hữu cơ ở phía bắc Minnesota do khí hậu khắc nghiệt, đất bạc màu và nhiều đá. Mặc dù vậy, trang trại Abazs’s Round River lại phát triển vô cùng rực rỡ. Họ có thể trồng rau diếp cá, rau bina, cải xoăn và các loại rau khác, đó là bởi họ luôn chú trọng vào việc nuôi dưỡng đất trồng.
-
Choại là một loài dây leo sống phổ biến ở rừng U Minh hạ (tỉnh Cà Mau). Ngày nay rau choại là rau đặc sản.
-
Bắt cua về, riêng gạch cua ở mai, mẹ cho vào tô để làm món gạch cua đồng kho quẹt. Đây là món ăn dù dân dã, đơn giản nhưng cả gia đình tôi rất thích vì hương vị đậm đà.
-
Với đời sống tự cung tự cấp là chủ yếu, người Dao tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã mưu sinh bằng săn bắn, hái lượm, làm nương rẫy, đan lát. Từ lâu người Dao đã biết lấy cây rừng về làm vải, tạo ra những bộ trang phục truyền thống hết sức ấn tượng với những sắc màu rực rỡ.
-
Adolf Hitler có một "đường hầm thoát hiểm" bí mật bên trong ngôi nhà ở Berlin của mình. Các nhà điều tra đã đưa ra tuyên bố này sau khi tìm thấy một phi công được cho là đồng phạm đã hỗ trợ cho kế hoạch đào tẩu của Hitler.
-
Cứ vào mùa mưa lũ hằng năm, người dân thôn Xuân Lũng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) lại nơm nớp lo sợ bởi nơi đây sẽ như một "ốc đảo". Vì vậy, nhiều năm nay, người dân vẫn luôn khao khát 1 cây cầu cứng để cuộc sống đỡ vất vả hơn.
-
Sau dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trong năm 2019, nhiều bản làng của người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô tại tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do mỗi nhà chỉ chăn thả vài con lợn và khi lợn bị bệnh thì người dân không thông báo với chính quyền nên hiện không được hỗ trợ kinh phí để tái đàn.
-
Lo ngại về sự an toàn của thực phẩm sử dụng hàng ngày, nhiều bà nội trợ Việt đã chủ động khắc phục bằng cách tự cung cấp các loại rau củ quả được trồng từ chính ngôi nhà ở thành phố của mình.