Chủ đề nóng

Tự hào nơi đào tạo các tướng lĩnh đầu đàn của quân đội nhân dân Việt Nam

Đỗ Hồng Quảng Thứ bảy, ngày 06/09/2014 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Sĩ quan Lục quân 1 đang náo nức chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập. Đây là nơi đã đào tạo ra các tướng lĩnh đầu đàn của quân đội nhân dân VN. 
Bình luận 0

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng từng học ở đây. Là một đơn vị quan trọng trong trường, trong những năm qua khoa Lý luận Mác-Lênin luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch vững mạnh, Nhà tường vững mạnh toàn diện và được Bộ Quốc phòng đánh giá cao.

Đại tá Hồ Trọng Thụ - Chủ nhiệm khoa cho biết: “Quân số của khoa hiện nay là 48 người. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ có trách nhiệm chính trị cao đối với nhiệm vụ được giao, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng lên.

Bên cạnh những thuận lợi, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của khoa gặp không ít khó khăn như nhiều đối tượng đào tạo, năng lực nhận thức của các đối tượng có sự chênh lệch nhau; tự học, tự nghiên cứu của học viên chưa theo kịp yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy học;... Nắm chắc đặc điểm nhiệm vụ, khoa đã rà soát, điều chỉnh nội dung, chương trình theo hướng tinh gọn, hệ thống, thống nhất, thiết thực, tăng thời gian thảo luận, thực hành, làm bài tập để rèn luyện kỹ năng thực hành cho học viên. Tổ chức thi giảng viên giỏi hàng năm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình. Hàng năm khoa có từ 5-8 đồng chí đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp trường, 4 đồng chí được công nhân giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng. Đó là những cá nhân thực sự tiêu biểu cho phong trào thi đua “Dạy hay, học giỏi”, làm nòng cốt để toàn khoa tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ.

Bên cạnh đó khoa chủ động triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Đại tá Thụ tự hào cho chúng tôi xem những tài liệu khoa đã biên soạn rất công phu để phục vụ giáo dục. Khoa đã biên soạn 5 tài liệu cấp ngành, 3 chuyên đề cấp bộ, biên soạn, tu chỉnh 23 bộ đề cương các môn học.

Tiễn khách ra về, đại tá Hồ Trọng Thụ kể: “Nhiều học viên của khoa hiện là các cán bộ chủ chốt của quân đội trên các hải đảo biên cương vẫn thường xuyên gửi thư về thăm hỏi nhà trường. Đó là niềm tự hào của chúng tôi!”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem