Chủ đề nóng

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga bị Ukraine tuyên bố tử trận hóa ra vẫn sống khỏe

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ ba, ngày 26/09/2023 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga vừa tung ảnh Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga và là một trong những sĩ quan hải quân cấp cao nhất của Nga tham dự một cuộc họp hôm thứ Ba 26/9, một ngày sau khi Ukraine tuyên bố ông đã tử trận.
Bình luận 0
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga bị Ukraine tuyên bố tử trận hóa ra vẫn sống khỏe  - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga vừa tung ảnh và video cho thấy Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen vẫn sống khỏe và đang tham gia một cuộc họp trực tuyến - ngầm phủ nhận việc Ukraine tuyên bố ông đã tử trận trước đó một ngày. Ảnh Reuters

Theo Reuters, Đô đốc Viktor Sokolov đã xuất hiện trong một đoạn video và các bức ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 26/9 cho thấy ông đang tham gia một cuộc họp qua video với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và các đô đốc, tư lệnh quân đội hàng đầu khác.

Đoạn video được chiếu trên truyền hình nhà nước Nga như một lời ngầm phủ nhận tuyên bố của Ukraine một ngày trước rằng, Đô đốc Viktor Sokolov đã bị giết trong cuộc tấn công của Kiev vào Hạm đội Biển Đen tuần trước.

Lực lượng đặc biệt của Ukraine hôm thứ Hai 25/9 cho biết họ đã tiêu diệt Đô đốc Sokolov cùng với 33 sĩ quan cấp cao khác trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở cảng Sevastopol tuần trước.

Trước đó vào thứ Ba 26/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về tuyên bố của Ukraine, yêu cầu các phóng viên đặt câu hỏi cho Bộ Quốc phòng.

Trong đoạn video do Bộ Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố, ông Shoigu cho biết hơn 17.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong tháng 9 và hơn 2.700 khí tài, trong đó có 7 xe chiến đấu Bradley của Mỹ đã bị Nga phá hủy.

Ông Shoigu nói: “Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nghiêm trọng dọc theo toàn bộ chiến tuyến”, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc phản công của Ukraine cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả.

"Mỹ và các đồng minh của họ tiếp tục trang bị vũ khí cho các lực lượng vũ trang của Ukraine, và chế độ Kiev đã đưa những binh sĩ chưa qua đào tạo vào những cuộc tấn công vô nghĩa”, Đại tướng Shoigu nói.  

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga bị Ukraine tuyên bố tử trận hóa ra vẫn sống khỏe  - Ảnh 2.

Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh Reuters

Ukraine đang tiến hành chiến dịch phản công để giành lại lãnh thổ do lực lượng Nga kiểm soát nhưng tiến độ phản công được cho là chậm chạp và không đạt kỳ vọng ban đầu.  

Theo báo cáo ngày 19/9 của Trung tâm Belfer tại Trường Kennedy của Harvard, Nga đã giành được 90 km2 lãnh thổ từ Ukraine trong tháng qua, trong khi lực lượng Ukraine chỉ giải phóng được 41 km2 lãnh thổ từ lực lượng Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem