Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố Đô đốc chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga tử trận

V.N (Theo CNN) Thứ hai, ngày 25/09/2023 22:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine tuyên bố rằng chỉ huy Lực lượng Hải quân Biển Đen của Nga, Đô đốc Viktor Sokolov, đã tử trận trong cuộc tấn công của Ukraine ở Sevastopol hôm 22/9.
Bình luận 0
Ukraine tuyên bố Đô đốc chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga đã chết - Ảnh 1.

Đô đốc Viktor Solokov. Ảnh: Reuters.

“Sau khi trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga bị tấn công, 34 sĩ quan đã thiệt mạng, trong đó có chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga”, Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraine cho biết trong bản cập tin nhật hôm nay 25/9 đồng thời cho biết thêm rằng 105 quân nhân Nga khác đã bị thương.

Sevastopol, nơi đặt trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga, là một trong những thành phố lớn nhất trên bán đảo Crimea. Nga đã sáp nhập bán đảo này một cách êm thấm vào năm 2014.

CNN không thể xác nhận độc lập những tuyên bố của Ukraine về Tướng Solokov hoặc con số thương vong và cũng không rõ làm thế nào nhà chức trách Ukraine có những thông tin trên. 

CNN đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để bình luận.

Moscow đã khẳng định có vụ tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen song cho biết một quân nhân mất tích. Phía Kiev đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Crimea và trên Biển Đen trong chiến dịch phản công kéo dài 4 tháng qua. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem