Chủ đề nóng

Tư lệnh Mỹ ở Ba Lan đe dọa quân đội Nga

Phương Đăng Thứ ba, ngày 21/03/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tư lệnh Mỹ tuyên bố, các binh sĩ Mỹ và Anh được triển khai ở Ba Lan sẵn sàng sử dụng các lực lượng sát thương để chống lại quân đội Nga của Tổng thống Putin.
Bình luận 0

Mỹ và NATO đã triển khai hàng nghìn binh sĩ tại khu vực Baltic để kiềm chế quân đội Nga

Theo Express, Tư lệnh quân đội Mỹ Steven Gventer đã khẳng định rằng, việc triển khai quân tại Ba Lan là một phần trong sứ mệnh do NATO dẫn đầu để kiểm soát khu vực, chứ không phải là một cuộc tập trận.

Ít nhất 900 lính Mỹ và 150 lính Anh đã được triển khai tới biên giới Ba Lan trong nỗ lực kiềm chế Nga ở khu vực Baltic sau khi Tổng thống Putin sáp nhập bán đảo Crimea.

Xe tăng Đức ở Lithuania

"Đây là một sứ mệnh chứ không phải một sự kiện huấn luyện theo chu kỳ. Mục đích là nhằm ngăn chặn nguy cơ các nước Baltic và Ba Lan bị xâm lược. Chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để chiến đấu và gây sát thương", ông Steven Gventer tuyên bố.

900 lính Mỹ và 150 lính Anh đồn trú ở Ba Lan

Quân số triển khai ở Ba Lan chỉ là một phần trong 4.000 quân NATO sẽ được triển khai trên khắp Ba Lan, Latvia, Lithuania và Estonia. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố: "Trong bối cảnh Nga ngày càng quyết đoán, NATO đang đẩy mạnh cam kết bảo vệ tập thể".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem