Chủ đề nóng

Tú ông đường dây "Sugar baby" bị bắt tại Hà Nội: Bị xử phạt tù hay không?

Quang Minh Thứ tư, ngày 20/10/2021 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tú ông đường dây Sugar baby bị bắt ở Hà Nội vì môi giới mại dâm. Ở góc độ pháp lý, "tú ông" của đường dây này có bị phạt tù hay không?
Bình luận 0


"Tú ông" đường dây Sugar baby môi giới bán dâm có bị phạt tù?

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Trọng Thắng (28 tuổi) về tội Môi giới mại dâm.

Thắng không có công ăn việc làm ổn định. Đầu tháng 6/2021, qua mạng xã hội, Thắng nắm bắt được nhu cầu muốn tìm mua dâm của đàn ông bằng hình thức "Sugar baby - Sugar daddy" - tức là gặp gỡ, mua bán dâm theo thời gian và giá tiền cụ thể, định kỳ. Thắng sau đó lập một nhóm trên mạng xã hội mang tên "Sugar baby" để kết nối gái bán dâm với khách và hưởng lợi.

Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, Sugar baby-daddy hiện nay là cụm từ khá thịnh hành. 

Bản chất của mối quan hệ nêu trên tại Việt Nam là đôi bên trao đổi tình dục, tình cảm có thu lợi được gọi là "phí nuôi dưỡng" hoặc nhiều nhiều tên gọi khác. Việc thuận tình trao đổi tình dục có thu tiền là hành vi mua dâm, bán dâm và bị pháp luật cấm.

'Tú ông' của đường dây Sugar baby vừa bị bắt tại Hà Nội có bị phạt tù? - Ảnh 1.

'Tú ông' của đường dây Sugar baby tên Hà Trọng Thắng (quê ở Quảng Nam). Thắng đã lập một nhóm trên mạng xã hội mang tên "Sugar baby" để kết nối gái bán dâm với khách. Liệu "tú ông" của đường dây bán dâm này có thể bị phạt bao năm tù? Ảnh Đức Sơn.

Đối với hành vi cầm đầu đường dây mại dâm thì bản chất hành vi của họ là môi giới mại dâm, kết nối người mua dâm, bán dâm với nhau và từ đó thu lợi nhuận. Hành vi này xâm phạm đến trật tự xã hội, thuần phong mỹ tục và có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo luật sư Tùng, trong vụ việc trên, có thể thấy rằng hành vi kết nối Sugar baby và daddy sau đó thu lợi có dấu hiệu rõ ràng của tội môi giới mại dâm theo Điều 328 Bộ luật hình sự 2015.

Cụ thể, người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 

Đối với những người môi giới mại dâm thuộc các trường hợp từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, hoặc có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp, đối với 2 người trở lên… sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. 

"Như vậy, trong vụ việc trên, tùy vào hậu của gây ra, "tú ông" cầm đầu đường dây môi giới mại dâm có thể phải chịu hình phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm", luật sư Tùng chia sẻ.

Ngoài ra, đối với những cô gái xác định là có hành vi bán dâm, họ có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi bán dâm theo Điều 23 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi bán dâm.

Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm. Hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

Với người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

'Tú ông' của đường dây Sugar baby kiếm lời bằng cách cắt phế của gái bán dâm

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, "tú ông" của đường dây Sugar baby tên Hà Trọng Thắng (quê ở Quảng Nam). Thắng đã lập một nhóm trên mạng xã hội mang tên "Sugar baby" để kết nối gái bán dâm với khách.

Sau đó, Thắng lấy thông tin của "baby" như tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, hình ảnh ngoại hình rồi sau đó Thắng đưa những thông tin này đi quảng cáo cho khách xem và lựa chọn.

Sau khi thu thập các thông tin của các Sugar baby, Thắng là người trực tiếp môi giới, "chào hàng" đến các Sugar daddy có nhu cầu mua dâm. Thắng thoả thuận với Sugar baby sau khi môi giới thành công, sẽ phải cắt phế cho Thắng số tiền vài triệu đồng. 

Đối với Sugar daddy, Thắng thoả thuận sau khi môi giới thành công thì phải trả tiền công là 2 triệu đồng. Để tiện cho việc môi giới, Thắng đã đưa ra nhiều "gói dịch vụ" để giới thiệu cho các Sugar daddy lựa chọn.

'Tú ông' của đường dây Sugar baby vừa bị bắt tại Hà Nội có bị phạt tù? - Ảnh 3.

Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội).

Cũng liên quan đến nội dung này, bạn đọc Ngọc Hương (ở quận Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, cụm từ Sugar daddy- Sugar baby không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay

Tuy nhiên, những cuộc đổi cách "tình- tiền" trong mối quan hệ Sugar daddy- Sugar baby có dấu hiệu của hành vi mại dâm trá hình. Ngoài ra, người tham gia vào mối quan hệ này còn thể hiện sự tha hóa về đạo đức, lối sống, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khôn lường.

"Những mối quan hệ như vậy có thể để lại những hậu quả khôn lường, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến đánh ghen, lừa đảo, bệnh tật, tan nát hạnh phúc của gia đình. Chính vì vậy, tôi mong rằng các bạn trẻ cần phải tỉnh táo, không vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất bản thân", bạn Ngọc Hương chia sẻ.

Trước đó, Dân Việt cũng từng phản ánh về việc nhiều người công khai tìm Sugar Baby-Sugar daddy trên mạng xã hội. 

Vì thiếu điều kiện về vật chất hay để có tiền trang trải cho các chi phí học tập, sinh hoạt, một số bạn trẻ dù còn đang theo học đã không ngần ngại bước chân vào mối quan hệ Sugar baby-Sugar daddy, mối quan hệ thực chất chỉ là hình thức mại dâm trá hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem