Chủ đề nóng

Tự sát bằng súng trong nhà thờ Đức Bà

Thứ tư, ngày 22/05/2013 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 21.5, khoảng 1.500 khách tham quan phải sơ tán ra khỏi nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) sau khi một người đàn ông đặt lá thư bên tượng đài 850 tuổi, rồi rút súng bắn vào đầu tự sát.
Bình luận 0

Linh mục Monsignor Patrick Jacquin của nhà thờ Đức Bà nói với hãng tin AP rằng: Đây là vụ tự sát đầu tiên trong hàng mấy thập kỷ qua tại di tích lịch sử. “Vụ tự sát thật là chuyện không may và gây bàng hoàng. Nguyên nhân tự sát và nội dung lá thư vẫn chưa được làm rõ” – ông Jacquin nói.

Nhà thờ Đức Bà bị phong tỏa sau vụ tự sát bằng súng

Cơ quan luật pháp Paris nhận dạng người đàn ông tự sát tên là Dominique Venner, 78 tuổi. Qua blog của ông này, được biết ông là nhà sử học kiêm nhà văn viết tiểu luận, bất bình với một số vấn đề xã hội đang nổi cộm tại Pháp. Trong đó, ông không đồng tình với luật cho phép kết hôn đồng tính, nhập cư tràn lan và xâm phạm đạo Hồi v.v...

Sau vụ nổ súng, cảnh sát đã sơ tán người ra khỏi nhà thờ Đức Bà. Rất đông người tụ tập bên ngoài nhà thờ, trong đó có cả các phóng viên. Đến tối 21.5, nhà thờ mở cửa trở lại phục vụ hành lễ.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem