Chủ đề nóng

Tướng Iran dọa hủy diệt Israel bằng đòn tấn công dữ dội

Trần Việt Thứ hai, ngày 08/10/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tướng Iran hàng đầu vừa tuyên bố sẽ hủy diệt Israel và nhấn mạnh Nhà nước Do thái sẽ "sớm không còn nơi nào để trốn chạy ngoài biển cả". Tuyên bố này làm dấy lên quan ngại về một cuộc xung đột lớn ở Trung Đông. 
Bình luận 0

Tướng Iran vừa lên tiếng dọa hủy diệt Israel bằng đòn tấn công dữ dội khiến Nhà nước Do Thái chỉ còn cách chạy trốn ra biển.

Cụ thể, trong một bài phát biểu trước quân đội tại thành phố Isfahan, Chuẩn tướng Hossein Salami, Tư lệnh thứ 2 của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nhấn mạnh: "Tôi muốn nói với Thủ tướng Nhà nước Do Thái rằng, ông ấy nên học bơi ở Địa Trung Hải. Bởi vì chẳng bao lâu nữa sẽ không còn nơi nào để trốn ngoài biển cả đâu". 

Tướng Salami tiếp tục tuyên bố không cần phải là Iran, Israel có thể bị đánh bại bởi nhóm vũ trang Hezbollah mà Iran hậu thuẫn. "Chỉ Hezbollah là đủ để đánh bại họ", ông Salami tuyên bố. 

 Iran hậu thuẫn vũ khí và tiền bạc cho Hezbollah, nhóm vũ trang đã được thành lập từ năm 1985 để đáp trả với  can thiệp của Israel ở Lebanon. Hezbollah được cho là sở hữu tới 150.000 tên lửa và cất giữ chúng trên khắp Lebanon.

Israel và Hezbollah từng xung đột năm 2016 nhưng kết thúc trong bế tắc đã cho thấy hàng nghìn tên lửa bắn vào các thành phố của Israel từ miền nam Lebanon.

Cả Iran và Hezbollah đều giành được chỗ đứng ở Syria trong những năm gần đây, khi ủng hộ chế độ Bashar al-Assad chống lại các nhóm nổi dậy. 

Israel xem sự can thiệp này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và đã tiến hành các cuộc không kích vào các địa điểm liên quan đến Hezbollah hoặc Iran. Israel mới đây thừa nhận, từ năm ngoái đến nay đã thực hiện hơn 200 cuộc không kích vào các mục tiêu Iran và Hezbollah ở Syria.

ĐỌC THÊM: Xe limousine mất lái gây tai nạn kinh hoàng, 20 người chết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem