Chủ đề nóng

Tương lai của Miura và chuyện VFF “giỏi” phủi trách nhiệm

Thứ tư, ngày 27/01/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sa thải hay chấm dứt hợp đồng với HLV Miura lúc này là điều không khó với VFF, nhất là sau thất bại toàn diện của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Vấn đề là ai sẽ đứng ra nhận trách nhiệm, hay rồi cũng lại phủi tay cho qua như những lần trước.
Bình luận 0

Thực tế, chuyện tương lai của HLV Miura dường như đã được định đoạt sau VCK U23 châu Á và không khó để dư luận có thể dự đoán được là ông thầy người Nhật sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau gần 2 năm gắn bó. Thế nhưng điều đáng buồn sau một giải đấu cấp châu lục lộ ra khá nhiều vấn đề trong đó có vị trí của HLV Miura cũng như những thông tin về sự bất cập tồn tại trong chính lòng đội bóng mà những gì thể hiện ở trận đấu “lột xác” với U23 UAE như là một minh chứng, đó là việc chẳng có ai dám đứng ra chịu trách nhiệm, hay thậm chí đơn giản chỉ là đại diện cho VFF để lên tiếng hay ra mặt.

VFF sẽ họp vào ngày mai để ra quyết định về tương lai của HLV Miura.

Kể từ ngày U23 Việt Nam trở về nước sau VCK U23 châu Á, tuyệt nhiên không có một đại diện nào của VFF xuất hiện hay dám đả động đến chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Thế nhưng, nghịch lý là Thường trực VFF lại mải mê “nói về nhau” trên báo còn chuyện mổ xẻ, rút kinh nghiệm hay ít vẫn là chia sẻ về những gì xảy ra ở một giải đấu thì tất cả đều “né”. Có lẽ, các quan chức cần thêm thời gian để thống nhất câu trả lời cũng như cách để ứng phó, khi đối diện với rất nhiều câu hỏi.

Không phải trách nhiệm, ngay đến việc dám xuất hiện hay lên tiếng cũng không có, quả thật đúng là bi kịch với một nền bóng đá mà những người có trách nhiệm cao nhất sợ nhất là... trách nhiệm.

Rõ ràng, nhiều vấn đề tồn tại cần được thẳng thắng nhìn nhận và giải quyết từ cách làm không giống ai của bóng đá Việt Nam. Điển hình chuyện tuyển HLV ngoại cần vạch ra một chiến lược dài hơi, hay vừa đi vừa mò đường như thời 2 chuyên gia Nhật. Khi VFF nhìn HLV Miura gây được tiếng vang nhất thời đã vội mời ông Takashi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, dù ông thầy người Nhật chưa biết gì về bóng đá nữ và phải chia tay sau 1 năm gắn bó.

Bây giờ, tương lai của HLV Miura rất được quan tâm, nhưng điều ấy cũng chỉ là bề nổi của nhiều vấn đề tồn đọng ở bóng đá Việt Nam. Thực tế, sa thải HLV Miura chắc chắn không khó với VFF nhưng có “chữa cháy” như cách nghỉ chơi với HLV Takashi mới là điều đáng bàn. Bởi bóng đá Việt Nam đã quen với chuyện hô hào về một tương lai khởi sắc, một bước tiến khi bổ nhiệm HLV ngoại nhưng thất bại thì chưa thấy ai nhận trách nhiệm.

Văn Nhân (Thể thao 24h)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem