Chủ đề nóng

Tướng Mỹ bất ngờ bị sa thải vì sử dụng quân đội cho việc riêng

Lê Phương (RT) Chủ nhật, ngày 08/01/2023 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sĩ quan cấp cao của Lực lượng Vệ binh Quốc gia California được cho là đã bị cách chức sau cáo buộc sử dụng quân đội làm việc cá nhân.
Bình luận 0
Tướng Mỹ bất ngờ bị sa thải vì sử dụng quân đội cho việc riêng - Ảnh 1.

Chuẩn tướng Jeffrey Magram (thứ hai từ phải sang) nói chuyện với các thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia California vào tháng 8 năm 2019. Ảnh: RT

Một vị tướng trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia California được cho là đã bị sa thải sau khi các cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra rằng ông thường xuyên sử dụng quân đội cho mục đích cá nhân, chẳng hạn như đưa ông đến các cuộc hẹn khám bệnh và đưa mẹ ông đi mua hàng tạp hóa.

Chuẩn tướng Jeffrey Magram sẽ được chuyển đến lực lượng dự bị đã nghỉ hưu của Lực lượng Không quân Mỹ, một hình phạt "tương đương" với việc sa thải, Los Angeles Times đưa tin hôm 7/1, trích dẫn bình luận của phát ngôn viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia California, Trung tá Brandon Hill. 

"Hành vi của Magram khiến tôi mất niềm tin vào khả năng tiếp tục phục vụ của ông ấy", Thiếu tướng Matthew Beevers chia sẻ.

Ông Magram là vị tướng thứ 5 trong lực lượng cận vệ 20.000 người từ chức, nghỉ hưu hoặc bị sa thải do cáo buộc có những hành vi không đúng mực trong 4 năm qua, LAT cho biết.

Magram được cho là đã thừa nhận với các nhà điều tra rằng ông sử dụng cấp dưới để chạy việc vặt. Ông lập luận rằng những nhiệm vụ như vậy phù hợp với "khái niệm hỗ trợ toàn diện", theo đó các thành viên bảo vệ trông chừng lẫn nhau. Ông Magram nói thêm rằng nếu ông biết những hành vi như vậy có khả năng làm dấy lên những lo ngại về đạo đức, thì ông "không đời nào làm thế".

Tuy nhiên, một tổng thanh tra lưu ý vị tướng này đã được thông báo vào năm 2017 rằng việc dùng quân đội để đưa ông đến các cuộc hẹn cá nhân là không phù hợp. Bên cạnh đó, Magram cũng bị cáo buộc chỉ đạo nhân viên hoàn thành khóa học trực tuyến về an ninh mạng thay cho mình, cuộc điều tra cho thấy.

Giống như các lực lượng bảo vệ tiểu bang khác, Lực lượng Vệ binh Quốc gia California được giao nhiệm vụ ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như cháy rừng và bạo loạn, và lực lượng này đã được triển khai cho các hoạt động quân sự của Mỹ, bao gồm các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem