Chủ đề nóng

Tướng Syria tố Mỹ muốn lợi dụng khủng bố để cướp "viên ngọc quý" Palmyra

Phương Đăng (theo AMN) Chủ nhật, ngày 03/06/2018 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Syria Mohammad Abbas mạnh mẽ cáo buộc rằng, Mỹ có thể lợi dụng các chiến binh thánh chiến để cướp "viên ngọc quý" giữa lòng sa mạc Palmyra  từ tay quân đội Syria khi Washington đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện tại đất nước này.
Bình luận 0

Mỹ được cho là muốn lợi dụng khủng bố để cướp "viên ngọc quý" giữa lòng sa mạc Palmyra từ tay quân đội Syria.

 "Mỹ đang ra sức tiếp tục cuộc chiến ở Syria. Có khả năng Palmyra sẽ lại trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công. Bởi chiếm được Palmyra sẽ phá vỡ sự ổn định và an ninh mà chính phủ Syria đã mang lại cho khu vực này trong 2 năm qua", Tướng Syria nhấn mạnh hôm 2.6.

Theo ông Mohammad, các nhóm thánh chiến vũ trang ở Syria đang bí mật làm việc với công ty quân sự Mỹ Blackwater để thực hiện kế hoạch trên. 

"Người Mỹ đang tiếp tục hỗ trợ nhiều nhóm vũ trang thực hiện kế hoạch của họ trong khu vực. Tất cả các nhóm đó được kết nối bằng cách này hay cách khác với công ty quân sự Mỹ Blackwater", ông Mohammad tuyên bố. Hoa Kỳ hiện kiểm soát một diện tích rộng lớn ở vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Homs.

Sự hiện diện sâu rộng của quân Mỹ đã khiến chính phủ Syria không hài lòng. Đích thân Tổng thống Assad mới đây tuyên bố Washington nên rút quân khỏi Syria đồng thời đe dọa sẽ tấn công các lực lượng Mỹ nếu nước này không làm như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem