Chủ đề nóng

Thủy quân Lục chiến Mỹ dùng pháo phản lực "hóa kiếp" 70 thủ lĩnh Taliban

Phương Đăng Thứ năm, ngày 31/05/2018 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các Thủy quân Lục chiến Mỹ ở Afghanistan đã tiêu diệt được hàng chục thủ lĩnh Taliban tuần trước bằng pháo phán lực sau khi phát hiện nhóm phủ lĩnh này đến dự một cuộc họp ở tỉnh Helmand.
Bình luận 0

Mỹ đã chiến đấu chống lại phiến quân Taliban suốt hơn 16 năm.

Theo Fox News, hơn 50 thủ lĩnh Taliban trong đó có kẻ đứng đầu lực lượng này tại tỉnh Helmand đã bị giết. Các thủ lĩnh Taliban từ 6 tỉnh ở Afghanistan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở huyện Musa Qala, tỉnh Helmand.  20 thủ lĩnh Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích đầu tháng nay bằng máy bay không nguoif lái và cường kích Thần sấm A10 có căn cứ ở Kandahar

Trong một cuộc họp báo tại văn phòng của mình ở Kabul mới đây, Tướng Mỹ John Nicholson nói với các phóng viên rằng các cuộc không kích sẽ bẽ gẫy nhóm phiến quân Taliban mà quân đội Mỹ đã chiến đấu trong hơn 16 năm. Hiện có khoảng 15.000 lính Mỹ ở Afghanistan - số lượng gấp đôi tại thời điểm Tổng thống Trump nhậm chức - thấp hơn nhiều so với con số 100.000 người mà cựu Tổng thống Barack Obama từng triển khai.

Hồi tháng 4, Mỹ đã triển khai nhiều cuộc không kích nhắm vào lực lượng Taliban ở Afghanistan nhưng các cuộc tấn công do nhóm phiến quân này phát động vẫn được xem là mối đe dọa nghiêm trọng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem