Chủ đề nóng

tùy nơi

 • Chuyện ăn...

  Chuyện ăn...

  Nhớ Mạc Phi trong tiểu thuyết “Rừng động” viết về miền Tây, có một chi tiết đáng để ý khi nhà văn nhắc đến câu ngạn ngữ Thái: “Đàn bà là chủ của các cuộc vui”.
 • Giả ngây giả ngô

  Giả ngây giả ngô

  Lâu nay ở ta, người tiêu dùng luôn bị thua, bị bó tay trước nạn tăng giá của những loại hàng độc quyền như xăng dầu. Mỗi lần tăng giá, nó lại ngoạm vài miếng rau, miếng thịt của người tiêu dùng.
 • Trái cây tiêu thụ mạnh ở TP.HCM

  Trái cây tiêu thụ mạnh ở TP.HCM

  (Dân Việt) - Theo tiểu thương của các chợ TP.HCM, do giá trái cây giảm nên hấp dẫn người mua, lượng tiêu thụ tăng đáng kể, đặc biệt 3 ngày gần đây trời nắng nóng trở lại, sức mua trái cây tăng gấp 1,5 – 2 lần.
 • Cái nuôi ta lớn

  Cái nuôi ta lớn

  (Dân Việt) - Ngày còn trên ghế nhà trường phổ thông, tôi hay ghi chép danh ngôn vào cuốn sổ tay. Thích thú với những triết lý của những văn hào, triết gia nhưng rồi chả vận dụng vào đâu được.
 • Câu hỏi chưa lời đáp

  Câu hỏi chưa lời đáp

  (Dân Việt) - Thông tin có một vài trường trung học ở TP.HCM thưởng tết cho giáo viên 20 triệu đồng/người là tin vui. Thu nhập của nghề giáo ngày càng được cải thiện, mức thưởng tết còn cao hơn nhiều đơn vị kinh doanh.
 • iPhone 5 xách tay tiếp tục giảm giá

  iPhone 5 xách tay tiếp tục giảm giá

  Sau khi iPhone 5 chính hãng chính thức được phân phối tại thị trường Việt với mức giá hợp lý, thị trường hàng xách tay tiếp tục điều chỉnh giảm giá.
 • Bắt đầu “thổi giá” thức ăn chăn nuôi

  Bắt đầu “thổi giá” thức ăn chăn nuôi

  (Dân Việt) - Công ty Thức ăn chăn nuôi CP cuối tuần qua tăng giá thức ăn cho heo lên 300 đồng/kg các loại. Cụ thể, theo ông Trần Văn Hạt - Giám đốc kinh doanh Công ty CP, giá các loại cám heo từ heo đang tập ăn đến heo xuất chuồng đã tăng thêm 75 ngàn đồng/bao (25kg). Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi sau 3 - 4 lần tăng đã tăng tổng cộng khoảng 1.000 đồng /kg các loại.
 • Ngày xuân nhớ lại

  Ngày xuân nhớ lại

  (Dân Việt) – Nhà văn Mạc Phi trong tiểu thuyết "Rừng động" viết về miền Tây, có một chi tiết đáng để ý khi anh nhắc đến câu ngạn ngữ Thái: "Đàn bà là chủ của các cuộc vui"... Quan sát kỹ đời sống người dân tộc Thái thì đúng là như vậy.