Chủ đề nóng

Tuyển sinh 2011: Khối ngành xã hội ít hồ sơ

Thứ sáu, ngày 22/04/2011 07:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 21.4 là thời hạn cuối cùng để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường ĐH, CĐ. Thông tin ghi nhận từ các trường cho thấy, lượng hồ sơ đăng ký dự thi khối ngành xã hội rất ít.
Bình luận 0

Thực tế này cũng đã được ghi nhận tại thời điểm kết thúc nộp hồ sơ tại tuyến sở GDĐT. Là người trực tiếp thu hồ sơ của thí sinh nộp tại Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhiều năm qua, ông Vũ Mạnh Khiêm, cho biết, số thí sinh dự thi đại học khối C “teo tóp” qua từng năm và năm nay giảm mạnh hơn. “

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tới tận ngày cuối cùng, tôi mới nhận được bộ hồ sơ đầu tiên đăng ký dự thi khối C. Trước đó, cũng có em đăng ký vào Trường ĐH KHXHNV Hà Nội nhưng lại dự thi khối B” - ông Khiêm nói.

Tại ĐH Hà Nội, theo thầy Lê Quốc Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo, số hồ sơ đăng ký trực tiếp là trên 1.100 bộ. Là trường truyền thống về đào tạo ngoại ngữ nên khối thi chủ yếu vào trường là khối D1. Tuy nhiên, ngành hút thí sinh nhất lại là Quản trị kinh doanh, một ngành kinh tế thì khối A vốn không phải thế mạnh của Trường ĐH Hà Nội.

“Học khối C, D rất mệt vì lượng kiến thức lớn, phải học thuộc nhiều, trong khi sự lựa chọn trường lại ít, cơ hội việc làm cũng khó hơn. Em học khối A, thi không đỗ ĐH thì đi học CĐ, trung cấp vẫn dễ hơn” - em Nguyễn Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT DL Nguyễn Tất Thành (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Theo quy định, từ ngày 5 đến ngày 7.5, các sở GDĐT sẽ bàn giao hồ sơ cho các trường ĐH, CĐ. Số liệu thống kê của Bộ GDĐT cho thấy, năm nay sẽ có trên 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Dẫu vậy, hiện số hồ sơ các trường thu được vẫn tăng nhiều. Trường ĐH Hà Nội tăng khoảng 15%. Trường ĐH Quảng Nam tăng tới 50% từ 1.500 bộ lên 3.000 bộ. Số hồ sơ thu được tại tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tăng khoảng 1.000 bộ.

Tại TP.HCM, theo ông Nguyễn Quốc Cường - cán bộ tuyển sinh Văn phòng đại diện Bộ GDĐT cho biết, văn phòng đã thu được trên 23.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, tăng hơn 2.000 bộ so với năm 2010. Trong số này, chủ yếu là thí sinh dự thi khối A vào các trường, các khối ngành kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem