Chủ đề nóng

"Tuyệt chiêu" giúp bạn tránh lãng phí hàng triệu đồng khi chọn mua smartphone

Phan Hoàng - Tổng hợp Thứ ba, ngày 24/12/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắm rõ được nhu cầu sử dụng của mình cũng như tính năng của các dòng smartphone, bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm phù hợp vừa túi tiền của mình nhất.
Bình luận 0

1. Màn hình

Trên thị trường, điện thoại chủ yếu sử dụng 2 loại đó là màn LCD và Amoled. Màn Amoled sẽ cho màu sắc rực rỡ, nịnh mắt hơn. Còn màn LCD sẽ hiển thị màu trung thực hơn.

Về độ phân giải màn hình, có 3 mức phổ biến: HD+, FullHD, 2K. Với những người chỉ nghe gọi và lướt web hàng ngày, có lẽ độ phân giải ở mức HD+ là cũng đủ dùng.

Độ phân giải càng lớn thì xem video giải trí càng mịn, tuy nhiên sẽ kèm theo đó là nhược điểm máy hao pin nhanh hơn.

2. Bộ vi xử lý

Có quá nhiều loại chip vi xử lý có mặt trên thị trường. Từ chip của công ty Qualcomm, MediaTek tới những bộ chip do Apple, SamSung tự phát triển như A series hay Exynos…

Về cơ bản, số model chip càng lớn thì có nghĩa là càng mạnh. Cụ thể như Qualcomm đang có 3 dòng chip phổ biến là Snapdragon 4xx, 6xx và 8xx.

Những điện thoại trang bị chip Snapdragon 4xx sẽ phù hợp để sử dụng các tính năng giải trí bình thường như lướt web, xem Youtube.

Vi xử lý Snapdragon 6xx đủ để chơi các game nặng như PUBG, Liên minh ở cấu hình trung bình. Còn dòng chip Snapdragon 8xx là cao cấp nhất, có thể xử lý được tất cả các tác vụ.

3. Tính năng chụp ảnh

Với các chị em thì khả năng chụp ảnh là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua điện thoại.

Xu hướng mới nhất hiện nay đang là chụp hình xóa phông. Chỉ những điện thoại sở hữu camera kép mới được trang bị tính năng này.

Để chụp selfie xóa phông, mặt trước của điện thoại cũng phải có camera kép. Vì vậy, các điện thoại chuyên dùng để chụp ảnh thường có từ 4 camera trở lên, hai ở phía sau, hai ở mặt trước.

4. Dung lượng pin

Nên chọn điện thoại có dung lượng pin ít nhất là 3000 mAh để đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu trong một ngày.

Với mức pin 4000 mAh bạn có thể chạy các tác vụ nặng thoải mái hơn. Một số điện thoại đặc biệt còn trang bị viên pin khủng 5000 mAh.

5. Chọn mua hàng xách tay

So với hàng chính hãng, điện thoại xách tay có giá rẻ hơn từ 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên hàng xách tay cũng có một số nhược điểm.

Thứ nhất, điện thoại xách tay có thể không sử dụng được Tiếng Việt, CH Play, hoặc phải chờ đợi một khoảng thời gian để cập nhật.

Thứ hai, hàng xách tay không được bảo hành. Một số cửa hàng có ghi bảo hành cho khách 12 tháng ngoại trừ màn hình và nguồn và đây lại là 2 linh kiện dễ hỏng nhất trên điện thoại.

Đây là mấu chốt quan trọng nhất khi chọn mua smartphone

Để so sánh những chiếc smartphone với nhau, điểm chuẩn là một trong những thước đo vô cùng quan trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem