Chủ đề nóng

Tuyệt vọng ở Idlib, phiến quân khủng bố "giãy giụa", tấn công Aleppo

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 15/09/2018 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi mà tình thế tại thành trì Idlib trở nên bức bí, tuyệt vọng hơn bao giờ hết, dường như phiến quân đang cố vùng vẫy, chống trả trước khi quân đội Syria tung đòn quyết định.
Bình luận 0

Khu vực Sheikh Saeed nằm ở phía đông Aleppo hoang tàn vì chiến tranh, bom đạn. Ảnh: Venesa Beeley.

Theo Sputnik dẫn nguồn tin bên trong Aleppo, phiến quân khủng bố đã bắn phá thành phố này bằng đạn pháo, rocket.

“Một số quả rocket đã phát nổ tại ngoại ô Phố Nile. Một đứa trẻ đã thiệt mạng. Có tổng cộng 13 người bị thương”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Vào hôm thứ Năm (13.9) vừa rồi, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã thông báo rằng nhiều hành động vi phạm lệnh ngừng bắn đã diễn ra tại tỉnh Latakia và Aleppo chỉ trong vòng 24 giờ trước đó.

“Trong ngày hôm qua (12.9 – PV), các tay súng phiến quân đã tấn công khu định cư Dwyer-El-Akrad (4 lần), Arafit (3 lần), Safsafa (3 lần), Ikko (2 lần), Jubb al-Zaur (2 lần), Kalaba (2 lần), Beit Smayra, Kara Kilisa, Kinsabba, Beit Sivan, Qellaz, Tuffakiya (2 lần), Sandran, Harab-al-Hizato”, Trung tướng Vladimir Savchenko nói trong một buổi họp báo.

“Ngoài ra, chúng cũng nhắm tới các vị trí của quân đội chính phủ gần Jebel-Castro của tỉnh Latakia. Quận Makenis-Ed-Duwairi (4 lần), Ballyrmoun (2 lần), al-Zahra (2 lần), Hara, Halab Al-Jadida, Benjamin, trung tâm nghiên cứu (2 lần), khu vực Castello và ngoại ô phía tây của thành phố Aleppo cũng bị tấn công”.

Trung tâm Hòa giải cũng bổ sung thêm rằng tại vùng giảm căng thẳng của Idlib, vẫn có những báo cáo về việc vi phạm lệnh ngừng bắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem