Chủ đề nóng

TV thông minh chuẩn SLED 4K đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 03/10/2020 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Realme đã chính thức tiết lộ một sản phẩm công nghệ mới độc đáo, mà họ tuyên bố là TV thông minh SLED 4K đầu tiên trên thế giới. Đây là lần đầu tiên công nghệ TV này được ra mắt.
Bình luận 0

Khi nói đến TV thông minh, nhiều nhà sản xuất (chẳng hạn như Samsung) đã sử dụng tấm nền QLED trong thời gian gần đây, với OLED là tiêu chuẩn trước đó. Tuy nhiên, Realme vừa tiết lộ cái mà họ gọi là "TV thông minh SLED 4K đầu tiên trên thế giới", sử dụng một công nghệ hiển thị mà Realme tin rằng vượt trội hơn cả QLED.

Ảnh: @Realme.

Ảnh: @Realme.

Theo Realme đưa tin trong một thông cáo báo chí, công nghệ SLED là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho màn hình dựa trên công nghệ Chấm lượng tử (QLED). Tấm nền SLED sử dụng đèn nền khác với các đèn nền trắng trên màn hình LCD, nghĩa là nó dùng đèn LED màu đỏ, xanh lục và xanh lam để tạo bộ ba cân bằng, vì nó có các bộ phân cực và một lớp tinh thể lỏng hoạt động cùng nhau, mang lại sự phân bố màu sắc cân bằng hơn, độ tinh khiết màu sắc cao hơn.

Để đạt được điều này, Realme đã làm việc với nhà khoa học chính của Hãng Công nghệ SPD, John Rooymans.

Ảnh: @Realme.

Ảnh: @Realme.

Chiếc TV mà Realme vừa giới thiệu là một chiếc TV thông minh kích cỡ 55 inch cung cấp độ phủ phổ màu NTSC tới 108%, cho ra màu sắc chân thực có độ chính xác cao hơn, mang lại trải nghiệm hình ảnh sống động hơn. 

Đồng thời, thiết bị cũng đạt tiêu chuẩn chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light giúp giữ lượng ánh sáng xanh luôn trong tầm kiểm soát, để tránh căng thẳng cho mắt khi xem, từ đó hỗ trợ việc chăm sóc đôi mắt người dùng tốt hơn.

Ảnh: @Realme.

Ảnh: @Realme.

Nói chung, công nghệ SLED mới này ra đời nhằm cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh như Samsung và OnePlus, khi họ đã phát hành dòng TV QLED tại thị trường Ấn Độ.

Trước mắt vẫn còn phải xem liệu công nghệ mới này có đạt được sức hút mạnh mẽ khi chính thức được bán ra thị trường thương mại hay không, và công ty Realme chưa chia sẻ khi nào họ có kế hoạch phát hành TV thông minh này ở thị trường trong nước.

Hiện tại, Realme có một dòng TV thông minh 43 inch và 32 inch có sẵn trên thị trường. Hai model này đều sử dụng màn hình LED và chạy trên nền tảng Android TV.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem