Chủ đề nóng

Tỷ phú nắm giữ nhiều bitcoin nhất TG chết bí ẩn, gia tài khổng lồ biến mất khiến thị trường lao đao

Huy Nguyễn (Theo NDTV) Thứ tư, ngày 30/06/2021 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không rõ liệu các đồng tiền Bitcoin do tỷ phú này nắm giữ sẽ được chuyển cho người khác hay hoàn toàn biến mất
Bình luận 0

Tỷ phú bitcoin Mircea Popescu, người được cho là đã sở hữu số Bitcoin lớn nhất thế giới trị giá1 tỷ USD, đã qua đời ở Costa Rica. Người đàn ông 41 tuổi, còn được nhiều người gọi là nhà truyền giáo Bitcoin, để lại một tài sản gây nhiều tranh cãi.

“Tôi thích Bitcoin vì tôi thích tự do. Đơn giản vậy thôi,” Mircea từng nói. Popescu cũng duy trì một blog mà theo nhiều người là một kho chứa nội dung phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính “không an toàn cho công việc”. Ông cũng nổi tiếng với việc thành lập MPEx, một sàn giao dịch Bitcoin, vào năm 2012.

Pete Rizzo, biên tập viên của Tạp chí Bitcoin đã viết trên Twitter về một số trích dẫn của Popescu về Bitcoin: “Được một số người gọi là ‘Cha đẻ Độc đoán của Bitcoin’, Mircea sẽ mãi mãi là một trong những nhân vật bị lên án nhiều nhất của #Bitcoin và chắc chắn là một trong những triết gia vĩ đại nhất của nó”.

Sự ra đi đột ngột của Popescu có thể khiến thị trường bitcoin lao đao. Trong trường hợp tỉ phú không thiết lập mã khóa để người khác có thể truy cập ví điện tử của mình, thì số bitcoin của Popescu có thể sẽ “bốc hơi”. Việc một khối lượng lớn bitcoin được tung ra thị trường có thể sẽ khiến giá đồng tiền ảo giảm mạnh.

Theo một ấn phẩm bằng tiếng Tây Ban Nha, Teletica.com, Popescu đã chết ngoài khơi bờ biển Costa Rica, khi ông xuống biển để bơi và bị dòng nước cuốn trôi vào ngày 23 tháng 6. Ấn phẩm này đưa tin rằng “một người đàn ông 41 tuổi, người nước ngoài” đã chết đuối ở Playa Hermosa de Garabito, Puntarenas.

Trong một bài đăng khác của Rizzo, ông ấy đã viết về bản chất gây tranh cãi của Popescu. Rizzo đã chia sẻ liên kết của một trang web mà Popescu “viết blog khá thường xuyên” nhưng “cảnh báo” người dùng rằng “trong khi nó bao gồm nhiều thông tin hữu ích thì vẫn có rất nhiều nội dung phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính”.

Trong một dòng tweet khác, Rizzo viết rằng Popescu “đã thể hiện một cách không thể chối cãi (và được ca tụng) những hành vi cố chấp, phân biệt chủng tộc và gây nguy hiểm đến tính mạng con người”, bao gồm cả những người đóng góp Bitcoin chính. "Có điểm tốt và có điểm xấu," ông viết về nhân vật gây tranh cãi 41 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem