Chủ đề nóng

Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại

Lê Thúy Thứ tư, ngày 06/11/2019 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải là doanh nghiệp có doanh thu cao nhất song Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đang dẫn đầu với hơn 200 tỷ đồng lãi ròng. Tỷ lệ lợi nhuận trên tổng tài sản của ABIC cao hơn Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) cộng lại.
Bình luận 0
Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại

Thống kê tại 3 doanh nghiệp bảo hiểm bao gồm Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC), Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) đều cho thấy sự chuyển biến tích cực từ doanh thu đến lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm.

Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại - Ảnh 1.

Hoạt động của các công ty bảo hiểm trong 9 tháng đầu năm 2019

 Xét về chỉ tiêu doanh thu, hiện tại MIC đang dẫn đầu với 1.204 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, đà tăng trưởng doanh thu của MIC đang có phần chững lại, chỉ tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2018. 

Đứng vị trí thứ 2 về doanh thu bảo hiểm là BIC với 1.200 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ. 

Dù chưa có báo cáo tài chính quý III/2019, song công ty bảo hiểm Sài gòn - Hà Nội (BSH) của ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) mới đây đã công bố "cán đích" 1.000 tỷ doanh thu trong 9 tháng và đạt mức tăng trưởng lên tới 75% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại - Ảnh 2.

Tổng hợp báo cáo tài chính quý III/2019

Dù không phải là doanh nghiệp có doanh thu bảo hiểm cao nhất nhưng ABIC lại là doanh nghiệp có mức chi trả hoa hồng lớn nhất trong 9 tháng vừa qua, với 185 tỷ đồng. BIC đứng thứ 2 với mức chi trả hoa hồng, chiếm 12% trong doanh thu bảo hiểm của doanh nghiệp này. Trong khi đó, MIC mức chi trả bảo hiểm chỉ "vọn vẹn" 91 tỷ đồng, tăng 4 tỷ so với cùng kỳ năm 2018.

Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại - Ảnh 3.

Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019

Doanh thu cao nhất song MIC lại có mức lợi nhuận kém nhất do chi phí bồi thường cao hơn so với các đối thủ cùng ngành. Kết thúc 9 tháng, ABIC mang về 260 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và lãi ròng 208 tỷ, bỏ xa MIC với mức lợi nhuận trước thuế và sau thuế tương ứng 144 tỷ và 115 tỷ đồng.

Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại - Ảnh 4.

Tổng hợp báo cáo tài chính quý III/2019

 Như vậy, nếu xét tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản, ABIC tiếp tục dẫn đầu với 8,3%. Trong khi, tỷ lệ này tài MIC và BIC lần lượt là 2,4% và 3,4%. Như vậy, tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản của MIC và BIC cộng lại vẫn chưa bằng ABIC.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem