Chủ đề nóng

U22 Việt Nam ra sao sau khi đổi thể thức bốc thăm SEA Games?

Thứ năm, ngày 06/07/2017 05:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Malaysia không còn tự chọn bảng đấu ở SEA Games 29, đội tuyển U22 Việt Nam chắc chắn sẽ không nằm trong bảng đấu “tử thần” có thể gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore như nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, thực tế thì chúng ta cũng khó có khả năng thuộc bảng quá nhẹ.
Bình luận 0

Do đương kim vô địch Thái Lan và chủ nhà Malaysia không nằm chung bảng với nhau (mỗi đội là hạt giống 1 bảng), nên nếu đội tuyển U22 Việt Nam chung bảng với Thái Lan thì không chung bảng với Malaysia và ngược lại.

Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chắc chắn không nằm chung bảng Myanmar, theo quy tắc bốc thăm 2 đội có xếp hạng gần nhất ở kỳ SEA Games gần nhất không nằm chung bảng.

Tuy nhiên, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn có khả năng đụng Indonesia, Singapore và Philippines. Dĩ nhiên, U22 Việt Nam sẽ không đồng thời gặp Indonesia và Singapore, do 2 đội đấy cũng không nằm chung bảng, theo quy tắc kể trên.

U22 Việt Nam nếu chung bảng với Malaysia sẽ tránh được Thái Lan và ngược lại (ảnh: Trọng Vũ).

Còn về trường hợp của Philippines, do theo bảng xếp hạng của SEA Games 28 năm 2015, đội bóng này chỉ đứng thứ 10/11 đội, nên khả năng họ vẫn có thể rơi vào bảng của U22 Việt Nam vào tháng 8 tới, trong môn bóng đá nam.

Chính vì thế, về lý thuyết, đội tuyển U22 Việt Nam chỉ bớt đi 1 đội mạnh, trong số nhóm đội hàng đầu Đông Nam Á, có khả năng tranh vé vào bán kết, so với trước khi Malaysia chưa từ bỏ quyền tự chọn bảng đấu cách nay ít lâu.

Cụ thể, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ có thể chắc chắn tránh được 1 trong 2 đội Indonesia (hạng 4 SEA Games 28) và Singapore (hạng 6 SEA Games 28), nếu gặp đội này thì không gặp đội kia.

Về lý thuyết, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể rơi vào bảng đấu có Thái Lan, Indonesia/hoặc Singapore, Philippines, cộng thêm 1 trong 2 đội bóng đang tiến bộ trong thời gian gần đây là Lào/hoặc Campuchia.

Riêng chuyện U22 Việt Nam nằm trong bảng có 5 đội hay 6 đội sẽ tuỳ thuộc vào kết quả bốc thăm. Dù vậy, chi tiết này không quá quan trọng, vì đội thứ 6 có thể xuất hiện trong bảng hoặc Đông Timor hoặc Brunei đều là các đội yếu.

Nhìn chung, Công Phượng và các đồng đội kiểu gì cũng phải chiến đấu cật lực trước các đối thủ truyền thống của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Nếu chung bảng với Thái Lan, dĩ nhiên đối thủ chính tranh vé vào bán kết của U22 Việt Nam có thể sẽ là Indonesia/hoặc Singapore và Philippines, thêm các trận đấu với Lào hoặc Campuchia dù chưa mang tính sống còn, nhưng vẫn cần phải tập trung để tìm ưu thế về chỉ số phụ.

Nếu đội tuyển U22 Việt Nam chung bảng với Malaysia, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chưa chắc dễ thở hơn, bởi vì ở bất cứ giải đấu nào, đội chủ nhà cũng thường được tạo điều kiện tối đa để vào vòng knock-out, huống hồ đây là SEA Games!

Kim Điền (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem