Chủ đề nóng

UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt

Hà Hoàng Chủ nhật, ngày 07/06/2020 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của báo Dân Việt về tiền hỗ trợ dịch Covid-19 "lạc" vào nhà cán bộ? (xuất bản ngày 2/6), UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát lại tất cả các hộ cận nghèo, hộ nghèo nằm trong danh sách hỗ trợ Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 2/6, Dân Việt đã đưa tin về hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình: Bùi Văn Kèn, Bùi Thị Thi... xóm Mớ Đá, thị trấn Bo (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) sống trong ngôi nhà tạm bợ, nhưng không nằm trong diện được hỗ trợ do dịch Covid-19.

Trong khi  đó, các hộ gia đình khác có mức sống khá giả hơn là cán bộ, đảng viên như gia đình bà Bùi Thị Niển có chồng là Bùi Văn Lợi làm ở UBND huyện Kim Bôi; bà Bùi Thị Hiu - Trưởng Trạm y tế xã Hạ Bì cũ nay sáp nhập vào thị trấn Bo... đều được nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 và nằm trong danh sách hộ cận nghèo.

UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 1.

Ngôi nhà tạm bợ của Bùi Thị Thi, xóm Mớ Đá, thị trấn Bo (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

Trước sự phản ánh và bức xúc của người dân về tiền hỗ trợ Covid -19 "lạc" vào các hộ gia đình khá giả, là cán bộ đảng viên, chiều (5/6), PV Dân Việt đã có cuộc làm việc với ông Bùi Văn Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Ông Điệp cho biết: "Ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh về các hộ có hoàn cảnh khó khăn, sống trong ngôi nhà tạm bợ nhưng không nằm trong diện được hỗ trợ do dịch Covid-19; trong khi những hộ gia đình khác là cán bộ, đảng viên lại nằm trong danh sách hộ cận nghèo, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã rà soát lại danh sách hỗ trợ. Đồng thời thu hồi lại số tiền đã hỗ trợ các hộ có điều kiện khá giả nằm trong danh sách cận nghèo trước đó vào ngân sách Nhà nước".

UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho hay: "Hiện 1 số hộ gia đình khá giả, cán bộ, đảng viên thuộc diện cận nghèo nằm trong danh sách hỗ trợ Covid-19 đã hoàn trả lại tiền vào ngân sách nhà nước".

Cũng theo ông Điệp: "Trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ Covid cho 4 nhóm đối tượng, người có công, người bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, hộ nghèo gặp 1 số vấn đề xảy ra. Một số đối tượng bị trùng lắp, 1 số đối tượng trước đây thuộc diện cận nghèo nhưng sau đã thoát nghèo, 1 số hộ là cán bộ đảng viên nằm trong danh cận nghèo.

Trước tình hình đó, chúng tôi đã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh Xã hội thành lập tổ công tác điều tra, rà soát trong quá trình thực hiện hỗ trợ ở các xã. Đồng thời bổ sung các hộ nghèo thật sự vào danh sách hỗ trợ, còn các hộ khá giả nằm trong diện cận nghèo thì đưa ra khỏi danh sách thoát nghèo".

"Nếu trong quá trình điều tra, rà soát thấy cán bộ đảng viên nào vi phạm để trục lợi, làm méo mó sự việc, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Sai đến đâu xử lý đến đó", ông Bùi Văn Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi thông tin thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem