Chủ đề nóng

UBND TP.HCM "thúc" các sở, ngành sớm gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 25/03/2023 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản số 2435, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường sớm tháo gỡ vướng mắc đối với 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư tại TP.HCM.
Bình luận 0
UBND TP.HCM "thúc" các sở, ngành sớm gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản - Ảnh 1.

UBND TP.HCM chỉ đạo sớm gỡ vướng các dự án bất động sản tại TP.HCM. Ảnh: Quang Duy

Cụ thể, đối với 116 dự án bất động sản mà Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có kiến nghị trước đây, UBND TP.HCM đã có nhiều chỉ đạo giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu. 

Gần đây nhất, trên cơ sở kiến nghị của HoREA liên quan đến ưu tiên tháo gỡ 38 dự án, UBND TP đã tổ chức gặp gỡ, làm việc với HoREA và các doanh nghiệp, sau đó đã có kết luận tại thông báo số 96/TB-VP ngày 20/2/2023.

UBND TP.HCM "thúc" các sở, ngành sớm gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản - Ảnh 2.

UBND TP.HCM "thúc" các sở, ngành sớm gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản - Ảnh 3.

Chỉ đạo của UBND TP.HCM về gỡ vướng dự án. Ảnh: Quốc Hải

Đối với danh sách 156 dự án (bao gồm 116 dự án trước đó) mà HoREA kiến nghị gỡ vướng, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các ban ngành cùng trao đổi, thống nhất với HoREA.

Đồng thời, báo cáo và trình UBND TP để có chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. 

Nhiệm vụ này phải hoàn thành trước ngày 15/4.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem