Chủ đề nóng

Ukraine bất ngờ từ bỏ kế hoạch tấn công eo biển Kerch

Thứ bảy, ngày 15/06/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là tiết lộ của người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Ukraine, ông Ruslan Homchak, theo Fort-russ.
Bình luận 0

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin BBC News, ông Homchak đã nhận được câu hỏi về chuyến đi của các tàu Hải quân của Ukraine qua eo biển Kerch và biển Azov. Câu trả lời của Tướng Homchak được cho là đã tiết lộ sự thay đổi trong kế hoạch của Ukraine.

"Đối với hàng lang này, bây giờ câu hỏi này không còn giá trị nữa. Chúng tôi không có quá nhiều người Ukraine đến mức đặt cược tính mạng của họ theo cách đó", vị tướng Ukraine nói.

Đồng thời, ông Homchak cũng khẳng định thêm rằng, Ukraine không có ý định đoạt lấy các vị trí ở biển Azov dù vẫn cho rằng tất cả các quyết định theo hướng đó nên được cân nhắc. 

"Tôi không thể nói rằng, ngày mai chúng ta sẽ vượt qua eo biển Kerch. Đàu tiên bạn cần giải quyết những gì đã xảy ra vì quá trình đó chưa hoàn thiện. Các thủy thủ của chúng ta thật không may vẫn bi giam trong tù ở Nga", ông Homchak nói thêm.

Trước đó, ngày 25/1/2018, ba tàu Hải quân Ukraine đã vi phạm biên giới nhà nước Nga ở Biển Đen và có những hành động nguy hiểm trong nhiều giờ mà không phản ứng với yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Lính biên phòng Nga đã bắt giữ những con tàu nói trên. Ba thủy thủ Ukraine bị thương nhẹ. Tổng cộng trên tàu có 22 thủy thủ và hai nhân viên của Lực lượng An ninh Ukraine SBU. Tất cả họ đã bị bắt với tội danh vi phạm biên giới nhà nước.

Bình luận về vụ việc này, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov giải thích rằng Nga không cản trở các tàu Ukraine khi họ đi qua eo biển Kerchm chỉ cần họ làm theo các thủ tục cần thiết.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem